DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nên mua sản phẩm có thông tin rõ ràng trên bao bì
09:05 21/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hiện nay có rất nhiều loại nước rửa tay khô, thật giả lẫn lộn khiến tôi không biết nên chọn loại nào là đạt tiêu chuẩn.

Xin báo tư vấn giúp.

Văn Phú (Bắc Giang)

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm và mắc COVID-19, cần tăng cường vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch trong ít nhất 20 giây. Trong trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn hay còn gọi là nước rửa tay khô.

Khi mua sản phẩm nước rửa tay khô cần kiểm tra các thông tin trên bao bì hay nhãn của sản phẩm. Các thông tin phải thể hiện rõ tên, địa chỉ, điện thoại của cơ sở đăng ký sản xuất và lưu hành; thành phần và hàm lượng (nồng độ) hoạt chất, công dụng, cách dùng, cách bảo quản, số đăng ký lưu hành, lô sản xuất, hạn dùng...

Bạn cũng cần lưu ý, thành phần chủ yếu có trong nước rửa tay khô là cồn. Nên nếu lạm dụng cồn sẽ làm cho da khô, nứt nẻ, điều đó lại giúp virus thâm nhập vào cơ thể thuận lợi hơn. Vì vậy, chỉ nên sử dụng các loại nước rửa tay trong những trường hợp thật cần thiết.

BS. Khánh Mai

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm