Nên mua máy chạy bộ đơn năng hay đa năng?

06-11-2020 5:00 PM | Khỏe - Đẹp

SKĐS - Nhiều khách hàng đang lựa chọn máy chạy bộ là một thiết bị để rèn luyện sức khỏe cho bản thân và gia đình. Nhưng lại không biết nên lựa chọn loại máy chạy bộ tốt?

Lựa chọn máy chạy bộ điện đơn năng và máy chạy đa năng?

Điểm giống nhau

Để đáp ứng nhu cầu tập luyện cũng như sở thích, khả năng tài chính của mọi người. Máy tập chạy bộ được phân biệt ra hai dòng! Đó là máy chạy bộ điện đơn năng và máy tập chạy bộ điện đa chức năng.

Máy tập chạy bộ điện đa năng

Hai dòng máy này đều có chức năng chính đó là hỗ trợ tập chạy bộ và đi bộ. Máy có bảng điều khiển thông minh, hiện đại. Giúp người tập có thể tự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với thể trạng của mình. Nhìn chung, hai dòng máy này đều rất dễ tập, phù hợp với nhiều đối tượng và có thiết kế sang trọng. Nên được sử dụng rộng rãi tại các hộ gia đình, phòng tập gym,...

Sự khác nhau giữa máy chạy bộ đơn năng và đa năng

Về cấu tạo: Máy tập chạy bộ điện đơn năng được thiết kế đơn giản hơn. Với chức năng chính duy nhất là đi bộ, chạy bộ. Còn máy chạy bộ điện đa năng được thiết kế thêm các thiết bị khác như: Đầu massage, thanh gập bụng, tạ tay, bộ đĩa xoay eo,... Giúp đem lại nhiều bài tập phong phú hơn.

Về chức năng: Ngoài chức năng chính là hỗ trợ đi bộ, chạy bộ như dòng máy đơn năng. Thì máy đa năng trang bị thêm thiết bị phụ trợ khác như: Massage rung toàn thân, gập bụng, tập tạ, đĩa xoay eo. Giúp thúc đẩy hiệu quả đốt cháy calo, giúp giảm béo phì, thư giãn và rèn luyện thể chất toàn thân.

Lưu ý trước khi chọn mua máy chạy bộ nào?

Trước khi quyết định nên mua máy tập chạy bộ điện đơn năng hay đa năng thì đầu tiên bạn phải xác định nhu cầu sử dụng là gì dựa trên các tính năng mà 2 loại máy tập chạy bộ cung cấp khác nhau. Sau đó bạn xem thêm các gợi ý sau để lựa chọn phù hợp với mình.

Máy chạy đơn năng chỉ hỗ trợ cho nhu cầu chạy bộ giảm cân

- Các số kỹ thuật: động cơ máy, vận tốc thảm chạy, băng tải, bảng điều khiển, thương hiệu...

- Khảo sát chung mức giá trên thị trường để lựa chọn mua máy tập phù hợp với tài chính.

- Chính sách về khuyến mãi, bảo hành máy, bảo trì sản phẩm sau mua hàng.

Nên chọn máy chạy bộ điện đơn năng hay đa năng?

Như các bạn đã biết, hiện nay trên thị trường máy tập chạy bộ điện có hai loại với các chức năng gồm:

- Máy chạy bộ điện đơn năng: Chuyên dùng cho các bài tập chạy bộ và đi bộ đơn giản.

- Máy chạy bộ điện đa chức năng: Ngoài chạy bộ, đi bộ còn có thể dùng để massage, tập eo, gập bụng...

Vậy với hai dòng sản phẩm máy chạy tập thể dục trên, thì bạn nên lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp với mình nhất?

Để trả lời được câu hỏi này, bạn cần phải xác định nhu cầu tập luyện, mục đích sử dụng sản phẩm để làm gì? Cho ai? Số tiền bạn định đầu tư là bao nhiêu?

Với máy chạy đa năng phù hợp cho những ai vừa muốn chạy bộ vừa có thể tập kết hợp các bài tập tạ tay, gập bụng, massage bụng, tập eo,... Hơn thế nữa, tính năng đặc biệt của máy chạy đa năng là có thể luyện tập cùng lúc cho 2-3 người, đây là ưu điểm mà ở máy đơn năng không có. Nếu gia đình bạn có thói quen tập thể dục và có nhu cầu nhiều người sử dụng thì nên chọn máy chạy đa năng nhé.

Máy chạy đa năng giúp bạn tập được nhiều bài tập

Còn với máy chạy đơn năng phù hợp với những ai có nhu cầu chạy bộ, đi bộ và kiểm soát tốc độ chạy, nhịp tim, nó sẽ là thiết bị hữu hiệu cho việc tập luyện mỗi ngày của bạn.

Xét về mặt giá cả: Nếu hai sản phẩm máy chạy giống nhau về thông số. Thì máy chạy đa năng sẽ đắt hơn máy chạy bộ đơn năng khoảng từ 1 - 4 triệu đồng, tùy vào từng dòng máy.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã biết nên mua máy chạy bộ nào tốt và phù hợp với nhu cầu của mình.


Ý kiến của bạn