DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nên minh bạch cách giàu để dân học theo
Cả Nghĩ - 09:23 13/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phụ nữ ta cũng có nhiều người giỏi, làm giàu cho mình cũng là ích nước lợi nhà. Như bà Thứ trưởng Bộ Công Thương chỉ một khoản tài sản nổi là số cổ phần đang nắm giữ tại Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang - một doanh nghiệp từng thuộc Bộ Công Thương quản lý đã có tới trên 100 tỉ đồng.

Hai Phiếm phấn khởi:

- Phụ nữ ta cũng có nhiều người giỏi, làm giàu cho mình cũng là ích nước lợi nhà. Như bà Thứ trưởng Bộ Công Thương chỉ một khoản tài sản nổi là số cổ phần đang nắm giữ tại Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang - một doanh nghiệp từng thuộc Bộ Công Thương quản lý đã có tới trên 100 tỉ đồng.

- Lãnh đạo chỉ có lương hàng tháng, bận trăm công ngàn việc phụng sự đất nước, không làm thêm, sao lại giàu thế nhỉ?

- Dư luận cũng băn khoăn như bác nên ngày 10/2, Bộ Công Thương đã có thông tin bà Thứ trưởng này có 18 năm công tác tại Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang, từng làm Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty rồi là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc của Công ty này. Số cổ phần của Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang mà bà Thứ trưởng đang sở hữu là số cổ phần có được từ trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công Thương.

- Nghĩa là không giàu lên từ khi làm Thứ trưởng mà giàu từ trước khi làm Thứ trưởng. Nhưng giàu từ cổ phần công ty mà bà ấy làm lãnh đạo thì liệu có “vừa đá bóng vừa thổi còi” không nhỉ? Thử tìm những cán bộ, công nhân không chức vụ, cũng 18 năm làm ở công ty này xem họ có cổ phần là bao nhiêu?

- Bác lại đa nghi!

- Ai giàu thì tôi mừng nhưng nên làm rõ cách làm giàu như thế nào một cách công khai minh bạch để nhân rộng ra cho dân học theo chứ!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm