DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nên gây quỹ nghiên cứu chấn thương thể thao?
15:15 16/11/2012 GMT+7
Các chuyên gia thể thao quốc tế hàng đầu đại diện cho Ủy ban Olympic Quốc tế và Liên đoàn Bóng đá Quốc tế cùng một số Liên đoàn Thể thao Quốc tế khác đã nhóm họp tại Zurich (Đức) thời gian vừa qua nhân Hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về vấn đề chấn thương trong thể thao.

(SKDS) - Các chuyên gia thể thao quốc tế hàng đầu đại diện cho Ủy ban Olympic Quốc tế và Liên đoàn Bóng đá Quốc tế cùng một số Liên đoàn Thể thao Quốc tế khác đã nhóm họp tại Zurich (Đức) thời gian vừa qua nhân Hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về vấn đề chấn thương trong thể thao.

Nội dung chính của hội thảo là tìm ra những giải pháp tốt nhất giúp kiềm chế và phòng chống các chấn thương không đáng có trong thể thao. Hầu hết các chấn thương trong thể thao đều có thể gây ra những hậu quả ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe VĐV và mới chỉ dừng ở mức độ chẩn đoán, điều trị.

Các chuyên gia dự hội thảo đều nhận thức một cách rõ ràng về mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng của chấn thương tới sức khỏe VĐV cũng như hiểu được các liên đoàn thể thao đang trông chờ các giải pháp bảo vệ VĐV cũng như các giải pháp giúp VĐV phục hồi hoàn toàn sau chấn thương. Một trong những nội dung chính mà các chuyên gia quan tâm là cung cấp những công cụ thực tế, đơn giản, dễ sử dụng đối với HLV và nhân viên y tế tại những khu vực, địa phương còn hạn chế về chuyên môn y tế cũng như chưa được quan tâm phát triển cơ sở vật chất về y tế.

Chuyên gia cấp cao phụ trách về vấn đề nghiên cứu và khoa học thuộc Ủy ban Olympic Quốc tế - Lars Engebretsen cho biết: “204 Ủy ban Olympic quốc gia bày tỏ sự quan tâm hàng đầu đối với vấn đề chấn thương đặc biệt là chấn thương vùng đầu. Do đó, việc gây quỹ để nghiên cứu về vấn đề này là rất cần thiết, hơn thế nữa, lượng kiến thức về vấn đề chấn thương trong thể thao còn khá hạn chế, đó cũng là lý do chúng ta có buổi hội thảo này”. TS. Jiri Dvorak, quan chức y tế của Liên đoàn Bóng đá Quốc tế phát biểu tại hội thảo: “Ba kỳ hội thảo trước chúng ta đã nghiên cứu đệ trình, thuyết phục Ban Hiệp hội Bóng đá Quốc tế ban hành bổ sung luật thi đấu trong đó có áp dụng thẻ đỏ đối với các trường hợp gây chấn thương cho đối phương như huých cùi chỏ vào đầu.
 
Động thái này đã làm giảm đi rất nhiều những pha vi phạm, nếu so sánh từ World Cup 2002 tới World Cup 2010 thì động thái này làm giảm một nửa chấn thương ở đầu đối với môn bóng đá. Các chuyên gia của Ủy ban Olympic Quốc tế, Liên đoàn Bóng đá Quốc tế cùng các Liên đoàn Thể thao Quốc tế khác đã chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng về các giải pháp nhằm ngăn chặn, bảo vệ để từ đó tìm ra một giải pháp chung nhất, hiệu quả cho cả thể thao chuyên nghiệp lẫn thể thao nghiệp dư.
 
Kết luận cuối cùng của hội thảo sẽ được tổng hợp bằng văn bản, chỉnh sửa và sẽ được công bố rộng rãi vào mùa xuân năm 2013.          
 A.T (UB Olympic)
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm