Hà Nội

Nên chụp cộng hưởng từ (MRI) ở đâu tại Thành phố Hồ Chí Minh?

15-06-2019 8:00 AM | Y học 360

SKĐS - Chụp cộng hưởng từ (MRI) là phương pháp khảo sát không xâm lấn, giúp chẩn đoán bệnh bằng cách dựa trên hình ảnh thu lại của một bộ phận sống nào đó. Sau đó, nhìn vào hình ảnh bác sĩ sẽ quan sát lượng nước nằm bên trong cấu trúc của các cơ quan đó và đưa ra kết luận.

Tại sao nên chụp cộng hưởng từ (MRI)?

Chụp cộng hưởng từ (MRI) là kỹ thuật hình ảnh hiện đại, mang tính cách mạng kỹ thuật đối với y học. Hình ảnh MRI có độ tương phản cao, chi tiết giải phẫu tốt, khả năng tái tạo 3D, không có tác dụng phụ nên ngày càng được chỉ định rộng rãi không chỉ cho thần kinh mà còn cho nhiều lĩnh vực khác: cơ xương khớp, tim mạch, bụng…

Cho đến nay, chụp cộng hưởng từ (MRI) ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi sự chính xác, an toàn, không xâm nhập và không dùng tia X. Hình ảnh có độ phân giải cao, khảo sát đa mặt cắt, cho hình ảnh sắc nét về bộ phận cần chụp, đồng thời đánh giá được các tính chất của mô cần khảo sát. Quá trình chụp bằng MRI không gây tác dụng phụ và cho phép phát hiện ra các điểm bất thường ẩn sau các lớp xương mà các phương pháp tạo ảnh khác khó có thể nhận ra. Do đó MRI rất có giá trị trong chẩn đoán các tổn thương của phần mềm, hệ thống mạch máu, hệ thống thần kinh và khớp xương.

Chụp cộng hưởng từ được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực

Phòng khám Vietlife Sư Vạn Hạnh – Địa chỉ chụp cộng hưởng từ (MRI) tốt tại TP HCM

Dựa trên đánh giá về chất lượng dịch vụ và áp dụng kĩ thuật công nghệ cao, phòng khám đa khoa Vietlife Sư Vạn Hạnh, được biết đến là địa chỉ chụp cộng hưởng từ tốt tại Hồ Chí Minh.

Với hệ thống máy móc hiện đại, trước hết phải kể đến hệ thống máy móc đạt tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh như hệ thống máy chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla của Siemen, máy đo mật độ xương DEXA, hệ thống siêu âm màu 4D…

Thiết bị cộng hưởng từ Magnetom Amira 1.5T góp phần hỗ trợ chuyên môn đánh giá chính xác những thay đổi rất sớm ở sụn khớp, dây chằng, phát hiện những bất thường ở giai đoạn tiền thoái hóa mà các thiết bị chẩn đoán hình ảnh khác (như Xquang, siêu âm) chưa phát hiện được.

Ưu điểm nữa của phòng khám Vietlife là phòng khám đa khoa, có nhiều chuyên khoa như Xương khớp, Cột sống, Tiêu hóa, Thần kinh, Sản phụ khoa… sau khi có kết quả, bệnh nhân có thể đăng ký khám với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn.

Có thể nói, đây là một trong những cơ sở y tế ngoài công lập uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thăm khám và điều trị các bệnh lý.

Mỗi cơ sở y tế, bệnh viện thường sử dụng các công nghệ chụp cộng hưởng khác nhau. Do đó, mức chi phí chụp cũng thường không giống nhau và chụp MRI ở Phòng khám Vietlife Sư Vạn Hạnh thành phố Hồ Chí Minh cũng vậy.

Giá chụp MRI ở Phòng Khám Vietlife Sư Vạn Hạnh TPHCM:

- Chụp cộng hưởng từ MRI ở các vị trí khác không sử dụng thuốc tương phản có giá: 2.100.000 VNĐ và có dùng thuốc tương phản cộng thêm 600.000 VNĐ trên từng vị trí.

Những lưu ý người bệnh cần biết trước khi tiến hành chụp MRI:

Trước khi tiến hành chụp MRI tại Phòng khám Đa khoa Vietlife  nói riêng hay tất cả các bệnh viện khác nói chung, người bệnh cần yêu cầu bác sĩ tư vấn và giải thích rõ ràng, chi tiết hơn về phương pháp chụp này. Bên cạnh đó, trước khi chụp, các bạn vẫn có thể làm việc, ăn uống, uống thuốc bình thường theo chỉ định của bác sĩ.

Đối với trường hợp sợ hãi, người bệnh có thể dùng thuốc an thần nhưng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng. Điều hết sức lưu ý, các bạn không nên mang theo bất kỳ kim loại, điện thoại hay đồ trang sức,… vào phòng chụp MRI.

Những trường hợp chụp MRI có sử dụng thuốc tương phản, người bệnh sẽ được theo dõi trong phòng chờ 15 phút để bác sĩ kiểm tra xem có dấu hiệu dị ứng với thuốc hay không.

Những thông tin về chụp MRI ở Phòng Khám Vietlife mà chúng tôi cung cấp trên đây, hy vọng sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VIETLIFE CLINIC

Email: contact@vietlifeclinic.com

CSKH: 024 3942 5666

Hotline: 0906 99 3330


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH