DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nên ăn bao nhiêu thịt mỗi ngày?
18:00 08/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn-Tôi 40 tuổi, hàng ngày tôi rất thích ăn thịt bò, thịt lợn, chó…,nhưng tôi lại nghe nói ăn nhiều thịt đỏ dễ sinh nhiều bệnh. Vậy xin quý báo tư vấn giúp ăn bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?.

(SKDS) - Tôi 40 tuổi, hàng ngày tôi rất thích ăn thịt bò, thịt lợn, chó…,nhưng tôi lại nghe nói ăn nhiều thịt đỏ dễ sinh nhiều bệnh. Vậy xin quý báo tư vấn giúp ăn bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?.

Nguyễn Toàn (Cao Bằng)

Ăn quá nhiều thịt đỏ có thể làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh như:  ung thư, đái tháo đường, cholesterol, thừa cân… Vậy, ăn bao nhiêu thịt đỏ  để đảm bảo dinh dưỡng mà không gây nguy hiểm.Theo các nhà nghiên cứu dinh dưỡng, một người thường xuyên ăn trên 160g thịt đỏ mỗi ngày có nguy cơ bị ung thư đường ruột cao hơn 33% so với một người chỉ ăn dưới 20g thịt đỏ mỗi ngày.
Ảnh minh họa (nguồn Internet)
Vì sắt và các chất bảo quản có trong thịt tươi hay đã qua chế biến làm tăng thành phần nitro, các mầm mống gây ung thư trong hệ thống tiêu hóa. Các chuyên gia khuyên ở một người bình thường không nên ăn quá 300 - 500g thịt đỏ (bò, lợn, bê...) mỗi tuần. Thay vì ăn thịt đỏ, hãy ăn nhiều cá và thịt gia cầm. Lý tưởng nhất là ăn 2 lần/tuần (khẩu phần mỗi lần ăn từ 100 - 150g).

Cách chế biến cũng rất quan trọng, tránh nước sốt quá béo cũng như món thịt nướng bằng than hay bằng lò nướng. Tốt hơn hết là luộc thịt, hầm thịt.

Bác sĩ Nguyễn Thu Hà

Tin liên quan
Một số bài thuốc có thịt dê
SKĐS - Trong Đông y, nhiều loài vật được dùng làm thuốc nhưng dê là con vật có nhiều bộ phận được dùng làm thuốc Đông y nhiều nhất để chữa bệnh hoặc để làm thuốc bổ dưỡng như...
Cách xào thịt bò mềm, ngọt, giữ được giá trị dinh dưỡng cao
SKĐS - Theo Ths. BS Nguyễn Văn Tiến - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, thịt bò chứa một lượng đạm lớn, giàu giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu chế biến không đúng cách sẽ khiến thịt dễ bị dai, kém hấp dẫn và làm giảm giá trị dinh dưỡng đi nhiều lần.
Thịt bò và thịt lợn, người bị bệnh gút nên ăn thế nào cho hợp lý?
SKĐS - Nhiều người vẫn biết, bị bệnh gút phải hạn chế ăn các loại thịt đỏ (thịt bò). Tuy nhiên, rất nhiều người đặt câu hỏi: có cần phải hạn chế thịt lợn như hạn chế thịt bò không? Dưới đây là lời khuyên của Ths.BS Nguyễn Văn Tiến – Viện Dinh dưỡng Quốc gia về chế độ ăn cho người bị bệnh gút.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm