DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
NATO tập trận lớn nhất
14:28 16/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - NATO sắp tổ chức cuộc diễn tập lớn nhất trong hơn một chục năm trở lại đây với sự tham gia của 30 quốc gia thành viên và các đối tác quốc tế.

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ có cuộc diễn tập lớn nhất kể từ năm 2002. Phát ngôn viên NATO Oana Lungescu cho biết, cuộc diễn tập có tên Trident diễn ra từ ngày 3/10 đến 6/11 tại 3 quốc gia là Italia, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha với sự tham gia 36.000 người đến từ 30 quốc gia NATO và các đối tác của NATO.

Mục tiêu của cuộc diễn tập là nhằm kiểm tra phản ứng của các lực lượng NATO trước các thách thức an ninh đang nổi lên. Các cuộc diễn tập lần này sẽ kiểm tra những lực lượng bao gồm công nghệ, lực lượng mặt đất, không quân, hải quân và đặc biệt là lực lượng phản ứng nhanh của NATO. Một số tổ chức quốc tế lớn như Liên minh châu Âu và Liên minh châu Phu cũng tham gia cuộc tập trận.

PA (theo China.org)

 

 

Tin liên quan
NATO tập trận quy mô lớn cùng đồng minh ở Bắc Cực
Một trong những cuộc tập trận không quân lớn nhất trong năm nay  có tên Arctic Challenge Exercise 2015, vừa được bắt đầu vào hôm 25-5 với sự tham gia của 9 nước và huy động tới 90 máy bay.
NATO biểu dương lực lượng gần căn cứ quân sự Nga
SKĐS - NATO sẽ tiến hành cuộc tập trận quy mô bao gồm cả không quân và hải quân tại vùng biển Ba Lan, gần căn cứ quân sự Nga.
EU, NATO hợp tác quốc phòng
SKĐS- Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh châu Âu (EU) vừa ký thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng.
NATO sẽ tăng gấp đôi binh sĩ trong lực lượng phản ứng nhanh
SKĐS- Hôm nay, các Bộ trưởng quốc phòng Nato sẽ đưa ra nghị quyết về việc liệu có tăng gấp đôi binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh để đối phó với Nga hay không.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm