DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
NATO tăng cường giám sát bầu trời Syria – Thổ Nhĩ Kỳ
H.A - 10:49 28/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một số máy bay AWACS Boeing E-3 Sentry của NATO hiện có mặt tại Geilenkirchen, Đức, sẽ đến Thổ Nhĩ Kỳ nhằm tăng cường giám sát không phận biên giới với Syria, — báo Bild (Đức) cho hay ngày 28/12.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Đức đã xác nhận thông tin trên và cho biết không quân nước này sẽ thực hiện chương trình triển khai các máy bay quân sự nói trên. Tuy nhiên, quan chức này không cho biết thời gian cụ thể.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, việc triển khai máy bay Boeing E-3 Sentry đến Thổ Nhĩ Kỳ lần này nằm trong khuôn khổ thỏa thuận phòng không ký với Thổ Nhĩ Kỳ. Ông Stoltenberg đồng thời nhấn mạnh, đây là một biện pháp phòng vệ cho Thổ Nhĩ Kỳ, một thành viên của khối. Còn người phát ngôn của cơ quan quân sự nói với hãng tin DPA rằng, hoạt động không cần sự ủy nhiệm của Bundestag (Quốc hội Đức) vì những máy bay này chỉ thực hiện nhiệm vụ thu thập thông tin trên bầu trời.

Ngoài các máy bay cảnh báo sớm, NATO cũng sẽ hiện diện nhiều hơn trên biển bằng các máy bay tuần tra và tàu chiến. Hiện nhiều máy bay của không quân Anh và Đức cũng đang đóng tại căn cứ không quân Incirlik của Thổ Nhĩ Kỳ cho các hoạt động chống khủng bố và do thám.

 

 

H.A

(Theo RT)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm