DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
NATO sẽ tăng gấp đôi binh sĩ trong lực lượng phản ứng nhanh
14:02 25/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn- Hôm nay, các Bộ trưởng quốc phòng Nato sẽ đưa ra nghị quyết về việc liệu có tăng gấp đôi binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh để đối phó với Nga hay không.

Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang diễn ra (24-25/6) tại Brussels, Bỉ. Các Các Bộ trưởng Quốc phòng NATO dự kiến sẽ đưa ra quyết định nhằm tăng cường thêm lực lượng phản ứng nhanh lên đến 30.000-40.000 binh sỹ, tăng hơn gấp đôi hiện nay. Hành động này được cho là để đối phó với việc tăng cường tiềm lực quân sự của Nga ở châu Âu và sự ủng hộ của Nga ở Ukraine. Tuy nhiên Tổng hư ký NATO, ông Jens Stoltenberg cho biết liên minh quân sự này sẽ không bị lôi kéo vào một cuộc chạy đua vũ trang với Nga. Trước đó Nga thông báo chuẩn bị bổ sung 40 tên lửa liên lục địa mới cho kho vũ khí hạt nhân của nước này.

PA (theo Reuters)

 

 

Tin liên quan
NATO tập trận quy mô lớn cùng đồng minh ở Bắc Cực
Một trong những cuộc tập trận không quân lớn nhất trong năm nay  có tên Arctic Challenge Exercise 2015, vừa được bắt đầu vào hôm 25-5 với sự tham gia của 9 nước và huy động tới 90 máy bay.
Máy bay lạ xuất hiện trong cuộc tập trận của NATO
Tờ Eesti Päevaleht của Estonia ngày 15/5 đưa tin một máy bay không người lái chưa rõ danh tính đã xuất hiện trong cuộc tập trận quy mô lớn của NATO ở Estonia.
NATO biểu dương lực lượng gần căn cứ quân sự Nga
SKĐS - NATO sẽ tiến hành cuộc tập trận quy mô bao gồm cả không quân và hải quân tại vùng biển Ba Lan, gần căn cứ quân sự Nga.
EU, NATO hợp tác quốc phòng
SKĐS- Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh châu Âu (EU) vừa ký thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm