Hà Nội

NATO diễn tập phòng thủ mạng lớn nhất từ trước tới nay

19-11-2014 10:31 AM | Quốc tế

Ngày 18-11, Trợ lý Tổng thư ký NATO cho biết, liên minh quân sự này đã tổ chức cuộc diễn tập phòng thủ mạng quốc tế lớn nhất từ trước tới nay.

Theo Trợ lý Tổng thư ký NATO phụ trách các vấn đề an ninh mới nổi Sorin Ducaru, cuộc diễn tập dự kiến sẽ kéo dài 3 ngày và sẽ có sự tham gia của hơn 400 chuyên gia an ninh mạng từ các quốc gia thành viên và quốc gia đối tác.

“Cuộc diễn tập này sẽ kiểm tra hệ thống mạng của chúng tôi để đảm bảo rằng NATO luôn theo kịp mối đe dọa đang nổi lên đó và các kỹ năng và chuyên môn của các chuyên gia an ninh mạng của chúng tôi hoàn toàn đáp ứng được nhiệm vụ đó”, Đại sứ Sorin Ducaru cho biết trên trang website chính thức của liên minh này.

NATO sẽ diễn tập phòng thủ mạng lớn nhất từ trước tới nay

NATO sẽ diễn tập phòng thủ mạng lớn nhất từ trước tới nay

“Trong số những ưu tiên được nêu bật trong Chính sách Tăng cường NATO về Phòng thủ mạng, được thông qua tại Hội nghị thượng đỉnh Wales vừa qua, là huấn luyện và diễn tập”, ông Ducaru cho biết thêm.

“Cyber Coalition 2014” là cuộc diễn tập phòng thủ mạng thường niên lần thứ bảy do liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương tiến hành. Tuy nhiên, theo NATO, đây là cuộc diễn tập lớn nhất từ trước tới nay, với “400 nhân viên kỹ thuật, chính phủ và chuyên gia an ninh mạng hoạt động từ hàng chục địa điểm” và “đại diện từ giới học viện và ngành công nghiệp” đã lần đầu tiên được mời làm quan sát viên tại cuộc diễn tập này.

Mối đe dọa về các cuộc tấn công mạng đã được đưa ra thảo luận trong chương trình nghị sự của Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Wales, Anh, hồi tháng 9-2014 vừa qua và “Liên minh thống nhất rằng các cuộc tấn công mạng có thể đạt đến một ngưỡng sẽ đe dọa đến sự thịnh vượng, an ninh và ổn định quốc gia và của châu Âu-Đại Tây Dương”, đồng thời tái khẳng định rằng bảo vệ không gian mạng là một phần trong “nhiệm vụ phòng thủ tập thể cốt lõi” của liên minh, NATO cho biết.

Theo An ninh Thủ đô

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn