DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nát tay do tự chế pháo nổ
Nhị Vũ - 19:11 08/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tự chế pháo tại nhà, một thanh niên 17 tuổi đã phải nhập viện cấp cứu vì đa chấn thương do pháo nổ.

 Tin từ Khoa Cấp cứu bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh cho biết, các bác sĩ  đã tiếp nhận và xử trí trường hợp bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương do tai nạn pháo nổ.

Bệnh nhân nam 17 tuổi trú tại Phương Đông – Uông Bí, nhập viện với nhiều vết thương chảy máu khắp cơ thể: Vết thương 1/3 cánh tay phải kích thước (Kt) 10x8cm lộ gân cơ; Vết thương khuỷu tay phải Kt 6x3cm lóc da, nhiều vết trợt da vùng cẳng tay; Ngón tay 3,4,5 bàn tay trái dập nát, lóc da; Vết thương cẳng chân phải Kt 4x2cm; 2 vết thương cẳng chân trái lóc da, lộ gân cơ. 1 phần tóc bị cháy và có dị vật 2 mắt.

Hình ảnh chấn thương rất nặng do pháo tự chế

Theo lời kể của gia đình, trước khi nhập viện 30 phút, bệnh nhân có tự chế pháo nổ tại nhà và không may xảy ra tai nạn.

Ngay khi tiếp nhận người bệnh, các bác sĩ bệnh viện đã nhanh chóng tiến hành xử lý vết thương. Bệnh nhân được tiến hành giảm đau, sát khuẩn vết thương, sử dụng kháng sinh, truyền dịch và được chỉ định chuyển khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức để xử trí vết thương.

Qua đây, các bác sĩ bệnh viện khuyến cáo người dân, thời điểm cận tết Nguyên Đán 2021, việc sử dụng pháo có xu hướng tăng đặc biệt là việc tự ý chế tạo pháo.

Đây là việc làm hết sức nguy hiểm tiềm ẩn nhiều rủi ro đến sức khỏe, tính mạng người dân.

Vì vậy người dân cần chấp hành đúng các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo nổ, tuyệt đối không tự ý chế tạo, sử dụng pháo nổ để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh.

 

Nhị Vũ

Tin liên quan
Tết Kỷ Hợi: Số ca khám, cấp cứu do tai nạn pháo nổ tăng hơn 42%
SKĐS - Sau 8 ngày nghỉ Tết (từ 7 giờ ngày 28 -7 giờ ngày mùng 6) đã có 313 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ các loại, không có ca tử vong, nhưng đã có một số trường hợp trọng thương do pháo nổ
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm