NASA phủ nhận nguy cơ thiên thạch va vào trái đất

22-08-2019 9:38 AM | Quốc tế

SKĐS - Dù nhà tỷ phú vũ trụ Elon Musk cảnh báo trên Twitter về nguy cơ một thiên thạch va vào trái đất, NASA cho biết chưa có mối đe dọa nào như thế được biết đến.

 

Elon Musk là CEO của Space X và Tesla, đăng tải trên Twitter rằng một “tảng đá lớn” sắp va vào trái đất mà hiện giờ chúng ta không hề có gì để phòng vệ. Nhưng Cơ quan Vũ trụ Mỹ (NASA) không đồng tình.

Lời bình luận của Elon Musk để đáp trả lại chia sẻ một bài báo của Joe Rogan, trong đó viết rằng NASA đã có các bước chuẩn bị để đề phòng thiên thạch Apophis có đường kính 335 m sẽ sượt qua trái đất vào ngày 13/4/2029. Apophis được đặt theo tên Thần Chết Ai Cập.

Tuy nhiên, Elon Musk cũng không sai khi nói rằng “không phải lo ngại về thiên thạch này”. Thực ra theo NASA, Apophis sẽ cách trái đất khoảng 19.000 dặm (trên 30,5 nghìn km). Hiếm khi một vật thể lớn như vậy lại tiến gần trái đất tới vậy. Đây là cơ hội để các nhà khoa học quan sát bề mặt góp phần hỗ trợ phòng vệ trái đất sau này. Hiện tại, chưa có thiên thạch nào gây ra ảnh hưởng đáng kể tới trái đất trong vòng 100 năm tới, NASA nêu rõ.


Bảo Linh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH