DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nano collagen – Công nghệ mới tăng cường hấp thu hiệu quả
14:34 22/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Nano Collagen của Hàn Quốc với khối lượng phân tử nhỏ hơn 400 Danton, tan hoàn toàn trong nước và không có mùi tanh giúp tăng cường hấp thu hiệu quả.

Khi bước sang tuổi 30 cơ thể bắt đầu có dấu hiệu lão hóa. Biểu hiện của sự lão hóa thể hiện đầu tiên ở da và các cơ, điển hình là việc da mặt bắt đầu xuất hiện các nếp nhăn do các cơ nâng đỡ da mặt bị trùng. Đầu những năm 30 của thế kỷ trước, việc tìm ra Collagen đã tạo nên một bước đột phá mới trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho phụ nữ.

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, Collagen bắt đầu được đưa vào thị trường Việt Nam như một loại thực phẩm bổ sung giúp giữ làn da khỏe mạnh, làm chắc cơ xương, hỗ trợ làm chậm tiến trình lão hóa ở phụ nữ từ sau tuổi 30. Tuy nhiên việc sử dụng Collagen cũng gặp không ít trở ngại.

Collagen hiện nay hầu hết được phân tách bằng phương pháp thủy phân, các đoạn sợi collagen cũng đã ngắn hơn khoảng 1/100 so với Collagen tồn tại trong cơ thể người. Tuy nhiên về bản chất, Collagen được hấp thu ở dạ dày thông qua đường uống. Việc uống Collagen cũng không khác gì ăn thịt, cá. Cơ thể hấp thụ Collagen được bổ sung qua đường uống thông qua quá trình tiêu hóa ở dạ dày và ruột non, dựa trên cơ chế tạo thành các axit amin và cơ thể tổng hợp lại các axit amin này.

Còn việc dùng collagen bôi lên da mặt gần như là không có tác dụng. Việc hấp thu collagen nguyên chất qua da chắc chắn là không xảy ra, nếu có đóng vai trò nào đó cho da thì collagen chỉ có tác dụng giữ ẩm giúp da không bị khô.

Nano Collagen với khối lượng nhỏ giúp cải thiện sự hấp thu, khắc phục được những nhược điểm vốn có của Collagen.

Nano Collagen là gì?

Nano Collagen là một loại bột Collagen peptide màu vàng nhạt, không mùi, có khối lượng phân tử nhỏ hơn 400 danton và kích thước hạt nhỏ hơn 100 nanomet.

Nano Collagen được chiết xuất từ vảy cá (Tilapia or Snapper) và được sản xuất từ sản phẩm trung gian của quá trình thủy phân vảy cá thành enzyme. Sản phẩm được tinh chế với độ tinh khiết cao cho khả năng tiêu hóa và hấp thu protein tốt.

Nano Collagen khác biệt với Collagen như thế nào?

Collagen là protein chính tạo nên lớp giữa và bề mặt da, và phần lớn protein dạng sợi ở động vật có vú. Chúng còn tham gia cấu tạo tới 90% protein ở xương. Nhìn chung, Collagen tách chiết được từ xương và/hoặc da động vật có cấu trúc xoắn bậc 3 và được sử dụng trong y học và mỹ phẩm.

Cấu trúc xoắn bậc 3 này được tạo nên từ 3 chuỗi polypeptide với khối lượng phân tử khoảng 100.000 Da

Nano Collagen có lợi thế trong tiêu hóa và hấp thu do có phân tử nhỏ với khối lượng trung bình khoảng 400 Da.

Phân bố khối lượng phân tử của NanoCollagen

Khối lượng phân tử của Nano Collagen thấp hơn là nhờ quy trình phân cắt của enzyme, từ đó giúp đẩy nhanh quá trình hấp thu trong cơ thể

Quá trình hấp thu Collagen trong cơ thể được trải qua 4 bước:

Bước 1: Nano Collagen được tiêu hóa bởi các enzyme dưới dạng Oligopeptide trong dạ dày và ruột non.

Bước 2: Oligopeptide được tiêu hóa và hấp thụ trong ruột non dưới dạng các amino acid và peptide nhờ tác dụng của các enzyme Dipeptidase và Aminopoly-peptidase.

Bước 3: Dạng peptide được hấp thụ bởi peptidase tạo thành Amino acid trong tế bào chất.

Bước 4: Amino acid trong tế bào chất được chuyển vào các mao mạch trong gan.

Các bước tiêu hóa và hấp thu NanoCollagen

Bước 1, 2 và một phần bước 3 của quá trình tiêu hóa Nano Collagen được bỏ qua và sự hấp thu được tăng cường ở bước 3 và bước 4 làm cho Nano Collagen có thể hấp thu nhanh hơn so với các dạng Collagen peptide khác.

Công dụng của Nano Collagen

Nhìn chung Nano Collagen có đầy đủ các công dụng của Collagen tuyp I và có tác dụng vượt trội trong từng công dụng cụ thể nhờ và độ tăng cường hấp thu của nó trong cơ thể người.

- Nano Collagen rất giàu amino acid cung cấp chất dinh dưỡng tối ưu, giúp tăng cường sức khỏe.

- Nano Collagen với khối lượng và kích thước hạt nhỏ có khả năng hấp thụ tốt hơn vào các mô da, cơ, xương, giúp da chắc khỏe, làm chậm quá trình lão hóa

- Nano Collagen giúp tăng cường vẻ đẹp của tóc và móng.

- Nano Collagen luôn hoạt hóa sự trao đổi chất duy trì sự đàn hồi cho làn da trẻ đẹp.

Tính ưu việt của Nano Collagen

Nano Collagen với liều dùng chỉ bằng 60% Collagen thường nhưng cho tác tác dụng ưu việt như:

- Tác dụng trên khả năng sống sót của tế bào mô liên kết ở da người bình thường: cho kết quả tương đương.

- Tác dụng trên tỷ lệ biểu hiện MMP -1 của tế bào mô liên kết dưới da của người bình thường: cho kết quả kiểm soát men MMPs tốt hơn.

- Tác dụng trên tỷ lệ tổng hợp Procollagen type I của tế bào mô liên kết ở dưới da người bình thường: cho kết quả tốt hơn.

Tính ưu việt của NanoCollagen

Nano Collagen do CNA – Biotech của Hàn Quốc sản xuất. Đây là một công ty đã được cấp bằng sáng chế về quy trình sản xuất Collagen có nguồn gốc từ các động vật ở biển và thực vật. Đất nước Hàn Quốc là một “thiên đường” về nguyên liệu và các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp. Nano Collagen cũng đã được thị trường Hàn Quốc kiểm chứng về chất lượng trước khi đi vào thị trường Việt Nam.

Với các ưu điểm:

- Dễ dàng tan trong nước lạnh.

- Khối lượng ≤ 400

- Không có mùi tanh.

- Kích thước hạt nhỏ hơn hoặc bằng 100 nanomét

- Độ hấp thụ vượt trội

Nano Collagen được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như:

- Nguyên liệu Dược phẩm

- Nguyên liệu Mỹ phẩm

- Nguyên liệu Thực phẩm chức năng/Nguyên liệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe

- Nguyên liệu thực phẩm bổ sung.

Nguyên liệu Nano Collagen được phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên, ứng dụng trong sản xuất Dược và Thực phẩm chức năng.

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: https://thiennguyen.net.vn hoặc liên hệ hotline 0947.805.345
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm