DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Năng vận động sẽ giảm rủi ro mắc tăng nhãn áp
Lê Minh - 18:57 27/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các chuyên gia thuộc Đại học California, Los Angeles (Mỹ) đã phân tích dữ liệu dài hạn chính thức về những người Mỹ trưởng thành, nhận thấy những người năng vận động có thể giảm đến 73% rủi ro bị bệnh tăng nhãn áp

so với những người ít hoạt động. Với mỗi 10 phút tăng thêm vận động thể chất từ trung bình đến mạnh mỗi tuần, rủi ro bị tăng nhãn áp giảm đi 25%.

TS. Victoria Tseng - Trưởng nhóm nghiên cứu cùng các cộng sự cho rằng việc vận động làm thay đổi lưu lượng máu và áp lực trong mắt vốn có thể làm giảm rủi ro bệnh tăng nhãn áp, thậm chí đi bộ hoặc chạy với tốc độ cao và nhiều bước hơn cũng làm giảm mạnh hơn rủi ro tăng nhãn áp so với những người vận động với tốc độ thấp và ít bước hơn. Vì vậy, để giảm rủi ro mắc bệnh tăng nhãn áp, hãy vận động mỗi ngày.

 

 

Lê Minh

((Theo UPI, 11/2017))

Tin liên quan
Bệnh tăng nhãn áp điều trị thế nào?
SKĐS - Mẹ cháu 62 tuổi, gần đây mắt nhìn mờ và đau nhức kèm theo đau đầu, mắt đỏ nhưng không có rử. Mẹ cháu đi khám, bác sĩ cho biết mẹ cháu bị bệnh tăng nhãn áp.
Cách dùng thuốc nhỏ mắt trị tăng nhãn áp
SKĐS - Tăng nhãn áp là tình trạng tăng áp suất ở mắt do nhiều nguyên nhân như di truyền, tuổi cao, người có tiền sử mắc bệnh viêm nhiễm ở mắt...
5 dấu hiệu và triệu chứng của bệnh tăng nhãn áp ở trẻ em
SKĐS - Dầu hiếm gặp ở trẻ em, song nhận biết các triệu chứng sớm của bệnh tăng nhãn áp có thể giúp can thiệp sớm và ngăn ngừa mù lòa ở trẻ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm