Nắng nóng ở Nam Bộ kéo dài đến khi nào?

10-04-2023 5:00 PM | Xã hội

SKĐS - Nắng nóng gay gắt kéo dài đã nhiều ngày ở Nam Bộ chưa có dấu hiệu kết thúc khi nhiệt độ trong ngày luôn ở mức 35-37 độ C.

Những củ sâm Ngọc Linh tiền tỷ, bằng cả gia tàiNhững củ sâm Ngọc Linh tiền tỷ, bằng cả gia tài

Sâm Ngọc Linh là loại dược liệu quý hiếm, được mệnh danh là “vua’ của các loài sâm. Có những củ sâm Ngọc Linh có tuổi đời tới hàng trăm năm, có giá tới hàng tỷ đồng.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, hôm nay, nhiều nơi ở Nam bộ tiếp tục có nắng nóng vượt 37 độ C. Cụ thể, Biên Hòa (Đồng Nai) và Tây Ninh tới 37,5 độ C; Sở Sao (Bình Dương) 37,1 độ C; Đồng Phú (Bình Phước) 37 độ C.

Ngày mai, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh Đông Nam bộ, TP.HCM và các tỉnh miền Tây nhưng cường độ có giảm. Cụ thể, các tỉnh Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương có nhiệt độ cao nhất từ 36 - 37 độ C. TP.HCM và các tỉnh miền Tây có nhiệt độ từ 35 - 36 độ C. Thời gian nắng nóng nhất trong ngày từ 12 - 16 giờ.

Nắng nóng ở Nam Bộ kéo dài đến khi nào? - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, mùa nắng nóng ở miền Nam năm 2023 đến sớm và kết thúc muộn và nắng nóng kéo dài hơn so với mọi năm. Số ngày nắng nóng và nhiệt độ cao nhất trung bình trong các tháng nắng nóng khả năng cũng cao hơn trung bình nhiều năm.

Ông Lê Đình Quyết, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ dự báo, nắng nóng diện rộng duy trì ở miền Đông với nhiệt độ cao nhất từ 35 - 37 độ C kéo dài đến 15/4; từ 16/4 đợt nắng nóng này sẽ kết thúc. Nhiệt độ cao và độ ẩm thấp 35 - 50% khiến cái nóng càng thêm gay gắt và khó chịu. Thậm chí dễ gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với những người tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao dưới trời nắng nóng. Đặc biệt, nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở các khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Mức độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp độ 1. Nắng nóng ở khu vực Nam bộ do ảnh hưởng của áp thấp nóng phía tây tràn sang.

Dự báo trong tháng 5, miền Nam sẽ có độ trung bình cao hơn trung bình nhiều năm. Nắng nóng diện rộng kéo dài trong nửa đầu tháng với nhiệt độ cao nhất 35 - 37oC ở Đông Nam bộ và 35 - 36oC ở miền Tây. Số ngày nắng nóng trong tháng 5 khả năng vẫn còn cao hơn trung bình nhiều năm với khoảng 10 - 15 ngày ở Đông Nam bộ và 5 - 10 ngày ở miền Tây.

Mùa mưa ở miền Nam năm nay khả năng sẽ bắt đầu trong khoảng thời gian xấp xỉ mọi năm, tức là từ khoảng 29.4 đến 10.5.2023. Tuy nhiên, trước đó sẽ có nhiều những đợt mưa chuyển mùa với mưa vừa, mưa to xảy ra cục bộ kéo dài từ đầu tháng 4.2023 đến khi mùa mưa bắt đầu.Xem thêm video đang được quan tâm:

Sáng 10/4: Hé Lộ Nguyên Nhân Bất Ngờ Vụ Hiệu Trưởng Đấm Hiệu Phó Tím Mắt Giữa Sân Trường | SKĐS


Tô Hội
Ý kiến của bạn