Nắng nóng gay gắt ở Miền Bắc vào ngày cuối tuần, chỉ số UV ở ngưỡng có nguy cơ gây hại

08-06-2019 10:19 AM | Thời sự

SKĐS - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết nhiệt độ đợt nắng nóng ở Bắc Bộ, Trung Bộ đang gia tăng từng ngày, dự báo những ngày cuối tuần nóng gay gắt tới 39-40 độ C

Ngày hôm nay (08/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng Phơn nên ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên; khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Còn thời tiết tại Khu vực Hà Nội hôm nay, trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Cảnh báó, nắng nóng có xu hướng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ từ ngày mai (09/6), một số nơi có nắng nóng gay gắt và có khả năng kéo dài nhiều ngày sau đó.

Tác động của nắng nóng: Khu vực Hà Nội ngày 08/6 chỉ số UV ở ngưỡng có nguy cơ gây hại, những ngày tiếp theo, mức chỉ số có xu hướng tăng lên ngưỡng có nguy cơ gây hại cao. Khu vực các thành phố Đà Nẵng, Hồ Chí Minh trong những ngày tới đều có chỉ số UV ở ngưỡng gây hại cao.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 12-6 ở Bắc Bộ và 13-6 ở Trung Bộ, đợt nắng nóng gay gắt sẽ hạ nhiệt khi chịu ảnh hưởng từ những đợt mưa dông, mưa lớn ở Bắc Bộ.


H.Nguyên
Ý kiến của bạn