Nâng ngực bằng mỡ tự thân tiềm ẩn nhiều biến chứng

03-07-2014 8:00 AM | Đời sống

SKĐS - Nâng ngực bằng mỡ tự thân, được giới thiệu hấp dẫn là phương pháp hút mỡ thừa ở các vị trí trên cơ thể (bụng, mông, đùi ) rồi bơm lên ngực.

Nâng ngực bằng mỡ tự thân, được giới thiệu hấp dẫn là phương pháp hút mỡ thừa ở các vị trí trên cơ thể (bụng, mông, đùi ) rồi bơm lên ngực. Với tên gọi khác :“ nâng ngực bằng tế bào gốc” thì phương pháp này đã hoàn toàn gây nhầm lẫn dù tiềm ẩn nhiều biến chứng khó lường.

Hiểu về “ nâng ngực bằng tế bào gốc”

Bản chất phương pháp nâng ngực bằng mỡ tự thân là việc đưa chất béo từ các khu vực dư thừa trên cơ thể vào ngực bằng việc bơm, tiêm.

Với cách gọi khác: “ nâng ngực bằng tế bào gốc” nhiều phụ nữ đã nhầm lẫn đây là phương pháp an toàn bằng việc cấy ghép mỡ từ chính cơ thể mình, và lượng mỡ này sẽ tồn tại, phát triển trong ngực. Đây là cách hiểu hoàn toàn sai, bởi một tế bào gốc là tế bào có thể phát triển thành các loại mô khác nhau tại nơi được cấy ghép trên cơ thể, trong khi tế bào mỡ là tế bào không nhân, nó không sinh sản được, do đó không có chuyện lấy mỡ chỗ này cấy vào chỗ kia nó sẽ sống, sẽ sinh sản.

Mỡ được đưa sâu vào ngực dễ gây xơ, u cục.

Ths. Bs Bùi Bạch Dương, nguyên Phó khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba, nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh viện Bưu điện Cơ sở 2 đã chia sẻ: Theo nguyên tắc, không được bơm mỡ với khối lượng lớn vào cơ thể, bởi các tế bào mỡ có dạng hạt, chúng bị vỡ ra sau khi hút khỏi cơ thể, chất thu nhận được lúc này là huyết tương của tế bào mỡ có dạng giống như dầu, có độ đặc, sánh cao, khi tiêm vào sâu trong ngực - nơi có nhiều mạch máu lớn, chất này tạo kết dính, gây tắc nghẽn mạch máu, dẫn đến tử vong.

Trên thế giới, một số chuyên gia thẩm mỹ vẫn sử dụng phương pháp này, nhưng họ chỉ bơm một lượng mỡ nhỏ, bơm rất nông xuống dưới lớp da ngực. Lý do là dưới lớp da ngực có ít mạch máu hoặc mạch máu nhỏ nên khả năng các chất kết dính khó chui được vào mạch máu gây nguy hiểm. Nhưng trong các tài liệu phẫu thuật thẩm mỹ, không có kỹ thuật tiêu chuẩn nào áp dụng cho việc thực hiện nâng ngực bằng mỡ tự thân.

Vào năm 1987, Hiệp hội các bác sĩ phẫu thuật ngực ( ASPS ) đã chỉ ra vì các tác dụng phụ: u cục dày đặc, u nang và vôi hóa nên đây là phương pháp bị cấm.

Estrogen cũng kích thích mô ngực phát triển

Estrogen trong cơ thể được biết đến là hormone sinh dục nữ, chúng tồn tại trong mạch máu, du lịch trên khắp cơ thể và tương tác với các tế bào mô mục tiêu để phát triển.

Ngực và tử cung là hai trong số những mục tiêu chính của Estrogen. Tuy nhiên mức độ tương tác của nó trong cơ thể là khác nhau tại mỗi thời điểm, độ tuổi dậy thì và mang thai là lúc cơ thể sản sinh Estrogen nhiều nhất nên tương tác nhiều nhất, dễ thấy trên cơ thể phụ nữ ở độ tuổi này là: ngực căng đầy, săn chắc, da mềm mại, đường cong cơ thể rõ rệt. Sự biến đổi Estrogen diễn ra nhiều lần trong suốt cuộc đời mỗi phụ nữ, nó kéo theo sự biến đổi không chỉ ở ngực và tử cung mà còn trên khắp cơ thể cả về ngoại hình lẫn tâm sinh lý.

Khoa học đã chứng minh Estrogen làm tăng kích thước ngực bằng việc kích thích các mô ngực (mô mỡ vú) phát triển.

7: mô ngực ( mô mỡ) phát triển bởi sự kích thích của Estrogen

Với mong muốn lấy lại vòng 1 căng đầy, săn chắc mà không phải chịu những đau đớn hay các biến chứng không đáng có do phẫu thuật mang lại, bổ sung Estrogen đã được cho là phương pháp tăng kích thước vòng 1 hiệu quả.

Có hai loại Estrogen, một là tổng hợp và loại kia là tự nhiên. Estrogen tổng hợp (có trong thuốc tránh thai) được cho là gây ra u vú và ung thư vú.Estrogen tự nhiên được tìm thấy nhiều trong Sâm tố nữ, Mầm đậu nành, Tam thất, Đương quy… Trong đó, theo nhiều nghiên cứu thì hàm lượng và hoạt lực Estrogen trong Sâm tố nữ mạnh hơn nhiều lần so với các thảo dược khác.

Để nhận được hướng dẫn và chỉ định cho từng trường hợp về khả năng săn gọn vòng 1 từ Estrogen thực vật này độc giả có thể đặt câu hỏi cho chuyên gia theo số : 096665 9977 hay gửi mail theo địa chỉ : camnangvong1@gmail.com và truy cập http://big1.vn để biết thêm chi tiết.


Ý kiến của bạn