DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nặng mặt sau cảm cúm, do đâu?
12:43 15/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Em bị cảm cúm, uống thuốc đã bớt nhưng vẫn còn thấy đau ê ẩm hết người.

Em bị cảm cúm, uống thuốc đã bớt nhưng vẫn còn thấy đau ê ẩm hết người. Thêm một triệu chứng nữa là mặt em có cảm giác nặng nề. Không biết có phải do ngủ nhiều hay do phù mà khuôn mặt nặng nề như vậy. Bác sĩ giải đáp giúp em với ạ!

Đinh Thị Chính (Ninh Thuận)

Cảm cúm là bệnh hay gặp trong nhân dân, biểu hiện của cảm cúm là sốt, sổ mũi, đau đầu, mình nhức xương, ăn kém và cơ thể mệt mỏi… Nguyên nhân do virut nên không có thuốc điều trị đặc hiệu mà chủ yếu là nghỉ ngơi, ăn uống bồi dưỡng để tăng sức đề kháng và dùng thuốc hạ sốt nếu sốt cao, thường bệnh nhẹ sẽ tự khỏi sau 5 - 7 ngày. Trong thư bạn nói uống thuốc đã đỡ nhưng bạn băn khoăn vì thấy có cảm giác nặng mặt, tuy nhiên bạn không nói rõ đã dùng thuốc gì tự mua hay theo chỉ định của bác sĩ. Sở dĩ có một số người cứ thấy ngạt mũi, sổ mũi cho là viêm mũi xoang dị ứng và tự mua thuốc theo lời quảng cáo trên tivi để uống mà không hề biết bệnh của mình có đúng thuốc đó không, nhất là lại mua các thuốc có chứa corticoid vì thuốc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng viêm dị ứng nhưng cũng có nhiều tác dụng phụ trong đó có giữ nước gây nặng mặt, giảm sức đề kháng nếu uống kéo dài. Trong khi đó, như trên đã nói, bệnh cúm là do virut gây ra và nếu bệnh nhẹ sẽ tự khỏi. Trước hết, bạn nên theo dõi tình trạng bệnh, nếu không sốt cao thì không cần dùng bất cứ loại thuốc nào. Nếu do tác dụng phụ của thuốc thì sau khi ngừng thuốc một vài ngày các dấu hiệu giữ nước sẽ hết dần. Còn nếu mặt nặng do ngủ nhiều thì ngủ dậy vài tiếng sẽ hết. Trường hợp của bạn nếu thấy nặng mặt tăng, nghi phù thì nên đi khám bác sĩ ngay nhé.

BS. Vũ Lan Anh

Tin liên quan
Chữa cảm cúm với mùi tàu
SKĐS - Theo y học cổ truyền, rau mùi tàu có vị cay hơi đắng, thơm, tính ấm, có tác dụng sơ phong thanh nhiệt, kiệm tỳ, hành khí tiêu thũng, giảm đau.
Cảm cúm theo mùa - Chọn thuốc gì?
SKĐS-Bệnh cảm cúm theo mùa do virut gây ra. Bệnh thường lành tính và tự khỏi trong vòng 7 ngày. em và người cao tuổi.
Thài lài trị cảm cúm, viêm nhiễm đường hô hấp
SKĐS - Thài lài Có thể dùng tươi hay khô có tác dụng trị cảm cúm, nhiễm khuẩn đường hô hấp, viêm họng, viêm amiđan cấp, nhiễm trùng đường tiết niệu, phù thũng...
Chữa cảm cúm, nhức đầu, mệt mỏi với hoắc hương
SKĐS-Theo y học cổ truyền, hoắc hương có vị cay, mùi thơm hắc, tính hơi ấm, có tác dụng làm mạnh dạ dày - ruột, giúp sự tiêu hóa, hành khí, giảm đau.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm