Năng lượng tích cực mùa COVID từ các nghệ sĩ Việt

25-02-2021 10:07 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Hoạt động nghệ thuật biểu diễn bị ngưng trệ nhưng các nghệ sĩ Việt vẫn giữ tinh thần lạc quan, bình tĩnh và lan tỏa năng lượng tích cực tới công chúng bằng nhiều cách khác nhau trước “Cô Vy”.

Ca sĩ Minh Vương biểu diễn tại Hải Dương vào đầu tháng 2/2021, sau đó đã khai báo y tế và được cơ quan chức năng đưa đi cách ly tập trung ở huyện Quốc Oai, Hà Nội. Trong thời gian cách ly, nam ca sĩ có thời gian nhàn rỗi nên tranh thủ đọc sách, xem các chương trình giải trí online. Tình cờ được một người bạn gửi cho MV We are the family kèm lời chúc mạnh mẽ để có những ngày cách ly an toàn, Minh Vương nảy sinh ý tưởng và đã tự sản xuất clip cho ca khúc We are the family theo phong cách acoustic.

Điều đặc biệt là hình ảnh minh họa cho clip của Minh Vương được anh quay bằng điện thoại, từ khung cảnh và cuộc sống mọi người trong khu cách ly, kèm theo đó là những hình ảnh xúc động của các bác sĩ, bộ đội trong những ngày chống dịch COVID-19. Theo ca sĩ Minh Vương, anh cover ca khúc We are the family với phiên bản mộc, quay clip trong 3 ngày do phải tuân thủ nội quy nghiêm ngặt trong khu cách ly tập trung. Sản phẩm âm nhạc này của nam ca sĩ nhằm truyền thông điệp: Dù ở trong khu cách ly thì mọi người luôn coi nhau như một gia đình và cùng động viên, giúp đỡ nhau đẩy lùi dịch bệnh. Dù có nhiều khó khăn phía trước thì với sự quyết tâm, với tinh thần Việt Nam, khi cả nước sát cánh cùng nhau, giông bão rồi sẽ qua, Việt Nam nhất định sẽ chiến thắng.

Ca sĩ Minh Vương làm clip khi cách ly tập trung, lan tỏa tinh thần Việt Nam sẽ chiến thắng COVID-19.

Ca sĩ Minh Vương làm clip khi cách ly tập trung, lan tỏa tinh thần Việt Nam sẽ chiến thắng COVID-19.

Danh hài Hoài Linh năm nay không biểu diễn trong các tác phẩm sân khấu dịp Tết để phục vụ khán giả do dịch COVID-19 kéo đến bất ngờ. Tuy nhiên, anh đã làm một bài thơ động viên các đồng nghiệp hãy hướng đến những người ở tuyến đầu đang ngày đêm chống dịch: Mong Xuân sum họp gia đình/ một năm vất vả mưu sinh xứ người/ nhưng do dịch bệnh đến nơi/ tuyến đầu chống dịch mọi người khổ hơn; nhiều người thức trắng đêm trường/ màn trời chiếu đất vì thương dân mình/ tình thương dành đến gia đình; hãy gửi lời nhắn tâm tình chúc nhau; mong cho dịch bệnh qua mau... Những vần thơ rất thời sự và đời này của NSƯT Hoài Linh đã được khán giả yêu thích, chia sẻ rộng rãi và lan tỏa những năng lượng tích cực trong xã hội.

NSND Hồng Vân cho biết, mặc dù đã sẵn sàng biểu diễn các vở mới trong những ngày Tết Tân Sửu, lượng vé đã bán ra hết nhưng vì cơ quan chức năng tại TP.HCM dừng các hoạt động quán bar, sân khấu, vũ trường... từ giáp Tết nên tất cả đã tạm ngưng. “Nghệ sĩ chúng tôi cầu mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi, qua hai đợt giãn cách khán giả và nghệ sĩ đều đã hiểu rõ những thiệt thòi, nhưng trên hết vẫn là đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh. Chứ lỡ có một sàn diễn nào là ổ dịch thì khó mà xóa sạch tâm lý khán giả đến xem, dù dịch bệnh đã đẩy lùi. Việc gầy dựng lại thương hiệu khó lắm” - NSND Hồng Vân chia sẻ. Chính vì điều này, rất nhiều khán giả đã mua vé đã giữ vé chờ thông tin sân khấu hoạt động trở lại để đến xem. Đó là niềm vui của NSND Hồng Vân nói riêng và giới sân khấu phía Nam nói chung.

Cùng với đó, rất nhiều nghệ sĩ Việt bày tỏ niềm tin và kêu gọi mọi người cùng chung tay để chiến thắng dịch COVID-19. Diễn viên - MC Trấn Thành chia sẻ trên trang cá nhân “Mọi người ơi, từ bây giờ hãy đeo khẩu trang. Các bác ơi! Con tin các bác sẽ khống chế được (dịch bệnh)”. Trong khi đó, hoa hậu H’Hen Nie đăng tải dòng trạng thái “Tê tái khi nghe tin dịch COVID-19 tại Hải Dương... Mọi người cập nhật tin tức và tự phòng dịch nhé. Tiếp tục cùng nhau ý thức kiểm soát phòng chống dịch nhé. Việt Nam cố lên”. Dòng trạng thái của H’Hen Nie đã thu hút hàng ngàn lượt thích và chia sẻ của cộng đồng mạng.

Người mẫu Châu Bùi lại kêu gọi mọi người hãy đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, cô cho rằng đây là lúc tất cả cần nâng cao ý thức để bảo vệ chính bản thân, gia đình và cộng đồng. “Hơn thế nữa, trong thời gian này, Châu mong mọi người hãy thật bình tĩnh, chọn lọc thông tin về dịch bệnh từ kênh chính thống, để tránh tiếp nhận và lan truyền những thông tin sai sự thật nhé” - người mẫu Châu Bùi chia sẻ.      


Mộc Lan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH