DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nắng "khủng khiếp" người già trẻ nhỏ ồ ạt nhập viện
Từ Thành - 17:06 25/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hơn 1 tuần nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An nắng nóng gay gắt, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên đến 41 độ C đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người dân. Người già và trẻ nhỏ...ồ ạt nhập viện!

Đại đa số bệnh nhân cao tuổi, mắc các bệnh về đường hô hấp, tim mạch, rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thức ăn, sốt vi rút, cảm cúm, say nắng, sốc nhiệt, đột quỵ,... Còn đối với trẻ thì mắc các bệnh như sốt vi rút, viêm phế quản, viêm họng, viêm tai giữa, tiêu chảy…Phần lớn số bệnh nhi nhập viện vào điều trị tại các khoa tiêu hóa, hô hấp, tai mũi họng.

Ghi nhận của phóng viên Báo Sức khỏe và Đời sống tại Nghệ An.

Do thời tiết nắng nóng có lúc lên đến 41 độ C nên tất cả người dân ra đường đều trùm kín từ đầu đến chân

Dưới thời tiết nóng nực cũng ảnh hưởng đến việc bệnh nhân đi khám, chữa bệnh.

Tại BVĐK TP Vinh, lượng bệnh nhân đến khám mỗi ngày luôn từ 1.600 đến 1.800 bệnh nhân.

Từ ngày 14 đến 25/5, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ Ankhám cho gần 6000 bệnh nhi.  Trong đó, có 1356 bệnh nhi phải vào điều trị, phần lớn các trẻ mắc bệnh chủ yếu là sốt vi rút, viêm phế quản, viêm họng, viêm tai giữa, tiêu chảy, tay chân miệng, thủy đậu…

Đa số bệnh nhân cao tuổi nhập viện điều trị chủ yếu mắc các bệnh về đường hô hấp, tim mạch, rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thức ăn, sốt vi rút, cảm cúm, say nắng, sốc nhiệt, đột quỵ,...


Từ Thành

Tin liên quan
Dinh dưỡng tốt và hợp lý đẩy lùi bệnh tật
SKĐS - Hiện nay, ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, tỷ lệ các bệnh không lây nhiễm có xu hướng tăng nhanh và trẻ hóa.Theo thống kê gần đây của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, 75 % ca tử vong ở Việt Nam là do các bệnh không lây nhiễm đặc biệt là các bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư hoặc bệnh gút.
Người bệnh tim mạch đối phó với nắng nóng thế nào?
SKĐS - Trong những ngày nắng nóng gay gắt, nhiệt độ ngoài trời có khi lên đến hơn 40 độ C đã ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, nhất là đối với người già, trẻ nhỏ và đặc biệt là người mắc bệnh tim mạch.
Cảnh báo: Mạo danh Bệnh viện Quân Y 103 để bán TPCN
SKĐS - Trong thời gian gần đây, Bệnh viên Quân y 103 phát hiện một số trang mạng xã hội sử dụng thông tin, hình ảnh, logo liên quan đến "Bệnh viện Quân Y 103”, “Bệnh viện 103”… để quảng cáo, bán thuốc, thực phẩm chức năng.
Bộ trưởng Tài chính chỉ đạo hỏa tốc về bảo hiểm xe máy
SKĐS - Bộ Tài chính đã có Thông báo số 349/TB-BTC thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng về việc hoàn thiện chính sách, tăng cường quản lý, giám sát nhằm nâng cao chất lượng bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS) của chủ xe cơ giới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm