Náng hoa trắng – “Khắc tinh” của Phì đại tiền liệt tuyến

Suckhoedoisong.vn - Náng hoa trắng đã được sử dụng rất nhiều trong y học cổ truyền. Nhưng không phải ai cũng biết Náng hoa trắng còn được coi là khắc tinh của bệnh phì đại (hay còn gọi là u xơ) tiền liệt tuyến. Ngày nay nhờ khoa học phát triển, nhiều nghiên cứu đã tìm hiểu và chứng minh được công dụng của loại cây này.

Náng hoa trắng hay Đại tướng quân hoa trắng (Crinum asiaticum L.) là loài cây mọc phổ biến từ Bắc vào Nam. Mọi bộ phận của cây đều có thể sử dụng để làm thuốc (dùng tươi hoặc phơi khô).

Hàng loạt những nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản và Hàn Quốc, cũng như các nhà khoa học trong nước đã cho thấy kết quả rất khả quan về tác dụng của Náng hoa trắng. Đặc biệt đề tài “Nghiên cứu tác dụng của cây náng hoa trắng (Crinum asiaticum L.) trên bệnh u xơ tuyến tiền liệt” của TS Nguyễn Bá Hoạt tiến hành từ năm 2001 đến 2008 đã kết luận:

- Náng hoa trắng có tác dụng làm giảm phì đại lành tính trên tuyến tiền liệt lên tới 35,4%.

- Náng hoa trắng có tác dụng chống viêm mạn rất tốt, có khả năng làm giảm trọng lượng u hạt tới 25,4 %.

Để giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về cây thuốc này, nhóm phóng viên đã có một buổi phỏng vấn TS. Nguyễn Bá Hoạt – một chuyên gia về Dược liệu Việt Nam. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn:

Xin ông chia sẻ lý do chọn cây Náng hoa trắng để tiến hành nghiên cứu?

Việc chọn Náng hoa trắng là xuất phát từ bản thân tôi. Năm 2000, tôi được chuẩn đoán bị u xơ tiền liệt tuyến (UXTLT). Sau đó, tôi được một người bạn mách cho bài thuốc Náng hoa trắng có tác dụng tốt với bệnh này. Sau khi sử dụng bài thuốc, tôi thấy các triệu chứng đều giảm. Thấy có kết quả khả quan, tôi tiếp tục sử dụng kéo dài thì thấy bệnh tình tốt hơn rất nhiều. Từ đó, tôi mới đăng kí và tiến hành đề tài nghiên cứu cây Náng hoa trắng.

TS Nguyễn Bá Hoạt – Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu cây Náng hoa trắng.

Ông đã tiến hành đề tài “Nghiên cứu tác dụng của cây Náng hoa trắng trên bệnh u xơ tuyến tiền liệt” trong bao lâu?

Tôi đã nghiên cứu cây Náng hoa trắng trong vòng 8 năm. Đề tài được bắt đầu năm 2001, đến năm 2008 thì nghiệm thu. Đó là một quá trình dài gồm rất nhiều nghiên cứu nhỏ như nghiên cứu hóa học, xác định thành phần hoạt chất chính, nghiên cứu độc tính, nghiên cứu dược lý, nghiên cứu đánh giá tác dụng của Náng hoa trắng trên tim mạch, huyết áp, thần kinh, nghiên cứu bào chế và sản xuất thuốc…

Náng hoa trắng (Cây Đại tướng quân)

Quả thật là một nghiên cứu rất kĩ lưỡng và nhiều tâm huyết. Sau khi nghiên cứu về Náng hoa trắng, TS có đánh giá gì về cây thuốc này?

Kết quả nghiên cứu rất khả quan, Náng hoa trắng hoàn toàn có thể được coi là “khắc tinh” của UXTLT. Hàm lượng alcaloid toàn phần của náng hoa trắng rất cao, đạt 0,97%. Tác dụng giảm phì đại tiền liệt tuyến lên tới 35,4%. Khi biết cách dùng đúng, cây thuốc rất an toàn, nhất là đối với người cao tuổi.

 

Nhiều độc giả muốn hỏi có nên tự dùng Náng hoa trắng hay không, và cách dùng như thế nào?

Náng hoa trắng có thể dùng uống theo cách lấy lá tươi ngâm rượu, nếu sắc nước uống thì hiệu quả sẽ giảm bởi hoạt chất chính tan ít trong nước. Ngoài ra, sử dụng Náng hoa trắng quá liều có thể dẫn đến tác dụng không mong muốn là gây nôn và cường giao cảm. Do đó để dùng đúng liều và hạn chế tác dụng kích ứng gây buồn nôn, tôi cũng đã chỉ ra trong đề tài cách bào chế và chiết xuất ở dạng công nghiệp cho loại cây này.

Bạn đọc quan tâm về Náng hoa trắng và các sản phẩm từ Náng hoa trắng có thể gọi tới tổng đài miễn cước 1800. 1258 để được tư vấn

Để mua sản phẩm có chứa Náng hoa trắng, bạn tìm TẠI ĐÂY

Xem Phỏng vấn Tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt về cây Náng hoa trắng TẠI ĐÂY

Thực phẩm chức năng Vương Bảo

Với thành phần Náng hoa trắng, đã được nghiên cứu chứng minh có tác dụng giảm kích thước u xơ tiền liệt tuyến. Vương Bảo hỗ trợ điều trị bệnh phì đại tiền liệt tuyến, giúp giảm tiểu đêm, tiểu rắt, tiểu nhiều lần ở người cao tuổi.

Sản xuất tại: Công ty TNHH Tư vấn Y Dược Quốc Tế (IMC)

Số điện thoại tư vấn miễn cước: 1800 1258

GXNQC: 2083/2015/XNQC- ATTP

Website: http://vuongbao.vn

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Loading...
Bình luận
 • hồng hạnh (minhhoang2332006@gmail.com)

  Tôi đã đọc bài giới thiệu về tác dụng của náng hoa trắng nhưng không biết liều dùng và thời gian dùng tối đa là bao lâu, tác dụng phụ như thế nào.
 • hieu (hieudenhat2301@gmail.com)

  Nang hoa trang diu tri hay nhug toan quan cao de ban thuok ko thi dep dj dag j tao lao dua ln toi noc nha ko bjt duong xuong bo con jua cho ha .tsi thay thuok haj bja chuyen hon ca ..... sàm .
 • châu phan (chau1983cc@gmai.com)

  Tiền si thì có.không cho người ta cách trị bệnh,ông đăng như vậy,chỉ quảng cáo cho ông kiếm tiền thôi,chứ giúp cứu được ai.Những người nghèo,không có tiền chữa bệnh,chắc người ta chờ chết.thử hỏi ông kiếm được nhiều tiền,khi chết,ông có thể đem được xuống âm phủ không.?ông làm phước cứu người,chết đi,ông được lên trời hưởng phước báo.ông xem lại lương tâm của ông đi.Tôi nói vậy có đúng không.
 • Nguyễn cong thinh (0913502827)

  Toi bi u TLT dinh mua uống nhung xem các ban binh Luận toi thay so khong giam mua nua
 • Mai thuận (Maithuan09@yahoo.com)

  Thầy thuốc hay nhà sản xuất ra thuốc để chửa bịnh cho nhân dân , trước hết cái chử TÂM làm đầu rồi mới nghĩ tới lợi nhuận để duy trì lâu dài cho sản xuất và thương hiệu của mình mà quên đạo đức trong kinh doanh. Tôi là bệnh nhân tiền liệt tuyến nhưng tôi xử dụng thuốc này. Kg có hiệu quả , quá lản phí khi bỏ tiền mua thêm bịnh , thương hiệu Nắng hoa trắng nên làm thế nào để bệnh nhân lên tiếng mình lừa đảo
 • nguyen xuan nhat minh (nhatminhhd@gmail.com)

  (Luong y nhu tu mau)thuoc hay ma ko bao nguoi ta cach dung .toan la loai ham tien,vut chung may vao sot rac het
 • nguyễn văn xuan (01654948142)

  Tôi da bi đâu mắt môt bên .ma tôi da dung nhíu loại thuốc zui ma van k thay khỏi .cho tôi hỏi oai lm.như the nao de mắt tôi nhanh khỏi
 • tranthithuha (0913028125)

  Đa chia se˜ thiˋ cho ho cách điều trị, hướng dẫn cách sử dụng đăng này đem con bỏ chợ
 • Dongsymau (Dongsymau@gmail.com)

  Cây náng hoa trắng này còn tên ngải tướng quân, tác dụng điều trị u xơ tiền liệt ở nam giới còn tác dụng tiêu viêm chóng sưng nề do chấn thương sai khớp đúng nên
 • Nguyen văn lâm (Lamhuong66@gmail,com)

  Đã đăng lên thì chỉ cho mọi người cách ngâm rượu và cách sử dụng chứ mang con bỏ chợ ....
 • trần việt sơn (tranvietson1963@gmail.com)

  Cây Trinh nữ hoàng cung loại bẹ cuống lá có màu tím công dụng trong điều trị phì đại TLT ở nam và u xơ TC lành ở nữ. Nấu 2 lá với 1.5l nước để sôi khoảng 15p cho ra thuốc. Nếu uổng thấy hơi nóng trong mình, khó chịu thì giảm còn 1 lá. Nước dùng trong ngày trước 18h. Chúc các bạn thành công, vì mình đang điều trị và thấy có công dụng.
 • hải (haiquannguyen461@gmail.com)

  Râ´t hay vaˋ bổ ích nhưng kéo hỉu
 • Meocon (meoconyt78@gmail.com)

  Bài thuốc viết kiểu này biết dùng thế nào trời? Quảng cáo bán thuốc thôi sao??? Mình không dùng được rượu vậy phải chữa thế nào? Nghe nói cây đại tướng quân rất độc mà sao ta. Nhựa bắn vào mắt sẽ bị mù... Ai biết ẽo chỉ giúp em cảm tạ nhiều nha
 • Nguyễn (Miutimon 1980@yahoo.com)

  Nặng về quảng cáo cứ nói vống lên
 • Vien Nguyen Van (v.nguyenvan49@yahoo.com.vn)

  Láng có nhiều loài, hầu hết hoa trắng. Chỉ thấy dùng trong trị chấn thuơng kín. Chỉ rỡ cach dung tươi và liều lượng, thơi gian sử dụng,tôi ko uống rượu.
 • Lý Hồ Thưa (lyhothua@gmail.com)

  Tôi độc ở đâu rồi, cây này còn gọi là "trinh nữ hoàng cung" người ta có chỉ ra cách sử dụng, ở đây chỉ toàn mục đích quãng cáo thực phẩm chức năng thôi, nhưng c.ơn đã giới thiệu!
 • hoadaifu (hoadainhan1978@yahoo.com)

  Vẫn chỉ là quảng cáo bán thuốc thôi
 • Trần Vắng Bách (Tranbach1962@yahoo.com)

  Các bài đăng trên trang này đều đi đến cái cuối cùng là BÁN THUỐC, chứ có chỉ ra bài thuốc nào cho mọi người sử dụng đâu. Mấy nhà báo đi làm công việc quảng cáo mà thôi.
 • Trong Dinh Phuong (Phuongdaynghe@gmail.com)

  Thuoc nay dieu tri nhu the nao,co khỏi hẳn không, cách dung
 • tran van tam (trantam@gmail.com)

  Bài thuốc rất hay,song cần cụ thể liều lượng uong như thế nào?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT