DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nâng cao vai trò của chuyên gia y tế trong quản lý bệnh tăng huyết áp trong cộng đồng
08:40 17/04/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hiểu được vai trò của các chuyên gia y tế là nguồn liên kết con người với công nghệ và điều trị đúng, OMRON mong muốn thành lập một hệ thống đào tạo toàn cầu cho các chuyên gia y tế nhằm tăng cường kiểm soát bệnh tăng huyết áp trong công đồng, từ đó giảm thiểu các biến chứng tim mạch (nhồi máu cơ tim, nhồi máu não…).

Học viện Omron – Nơi cập nhật những thông tin mới nhất trong điều trị tăng huyết áp

Theo hướng dẫn mới nhất của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ AHA tháng 11 năm 2017, huyết áp trên ngưỡng 130/80 mm Hg (huyết áp tâm thu > 130 mm Hg và/hoặc huyết áp tâm trương > 80 mm Hg) được gọi là tăng huyết áp. Nếu như trước đây, huyết áp tâm thu từ 130 - 139 và/hoặc huyết áp tâm trương từ 80 – 90 được gọi là giai đoạn tiền tăng huyết áp thì theo khuyến cáo mới nhất đây đã là giai đoạn 1 của tăng huyết áp. Sở dĩ có sự thay đổi này là bởi đã có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng ở giai đoạn này, người bệnh đã tăng gấp đôi nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Học viện Omron là chương trình đào tạo bài bản nhằm cải thiện việc quản lý bệnh tăng huyết áp thông qua giáo dục cộng đồng. Chương trình đã được thành lập ở Châu Âu từ năm 2014 với sự hợp tác của nhiều Hiệp hội y tế hàng đầu như Hội Tăng Huyết áp Anh và Ailen (BIHS), Hội Tăng Huyết áp Châu Âu (ESH), Quỹ phòng chống bệnh hen suyễn và chăm sóc lồng ngực (ACCF).

 

GS.TS Huỳnh Văn Minh (đứng giữa )- Chủ tịch Phân hội Tăng huyết áp Việt Nam, Huấn luyện viên huyết áp của Học viện OMRON Quốc tế và các cộng sự

Mở rộng chương trình đào tạo của Học viện Omron tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Tiếp nối sự thành công của chương trình tại châu Âu, Học viện Omron tiếp tục triển khai mở rộng mô hình tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Tại Việt Nam, chương trình đào tạo có sự tham gia hướng dẫn của các chuyên gia y tế hàng đầu đến từ Phân hội Tăng huyết áp Việt Nam: GS. TS Huỳnh Văn Minh (Chủ tịch Phân hội Tăng huyết áp Việt Nam, GĐ Trung tâm tim mạch bệnh viện Đại học Y dược Huế) và PGS. TS Trần Văn Huy (Phó Chủ tịch Phân hội Tăng huyết áp Việt Nam, Trưởng khoa tim mạch lão học bệnh viện tỉnh Khánh Hòa).

Trải nghiệm của các chuyên gia y tế với các sản phẩm máy đo huyết áp Omron

Hai chuyên đề “Chẩn đoán tăng huyết áp và quản lý huyết áp tại nhà” và “Xử lý tăng huyết áp kháng trị” đã được lựa chọn là những nội dung mở đầu trong chương trình đào tạo tại Việt Nam diễn ra vào sáng thứ sáu ngày 13 tháng 4 năm 2018, tại Hội trường quốc tế, khoa y tế công cộng Trường Đại học Y Dược Huế, với sự tham gia của hơn 60 bác sỹ. Buổi hội thảo là nơi để các bác sĩ, chuyên gia y tế với nền tảng và kinh nghiệm khác nhau, cùng chia sẻ để có thể  mang đến lợi ích tốt hơn cho cộng đồng. Kết thúc buổi hội thảo là phần trải nghiệm của các chuyên gia y tế với máy đo huyết áp Omron, từ loại chuyên nghiệp được sử dụng tại các cơ sở y tế tới các sản phẩm cá nhân dùng tại nhà.

Trung bình cứ 2 máy đo huyết áp điện tử được bán ra tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có một máy do Omron sản xuất. Hiện tại, Omron được công nhận là “nhà lãnh đạo tư tưởng” trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển thiết bị theo dõi huyết áp, được Hiệp hội Tăng huyết áp Thế giới phong danh hiệu “đối tác tốt nhất”. Tại Việt Nam, Omron là thương hiệu duy nhất được Hội Tim mạch Việt Nam khuyên dùng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm máy đo huyết áp điện tử Omron, Quý khách vui lòng liên hệ:

Văn phòng đại diện của Omron Healthcare Singapore Pte Ltd

* Tại Hà Nội:

Tầng 9, Tòa nhà Mipec, 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 84 24 3556 0025

* Tại TP Hồ Chí Minh:

Tầng 2, tòa nhà WMC, 102 Cống Quỳnh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

ĐT: 84 28 5404 7545

Website: https://omron-yte.com.vn/

Facebook: Omron Healthcare Vietnam

Tin chân bài
Tăng huyết áp trước mang thai, tăng 20% nguy cơ sẩy thai
SKĐS - Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Eunice Kennedy Shriver quốc gia về sức khỏe trẻ em và phát triển con người ở Maryland đã tiến hành phân tích 1.228 phụ nữ trong độ tuổi từ 18 - 40 đang cố gắng mang thai sau ít nhất 1 lần sẩy thai trước đó. Những người này được tiến hành đo huyết áp trước khi mang thai và khi thai được.
Kiểm soát tăng huyết áp bằng Y học cổ truyền
SKĐS - Trong y văn của YHCT không có bệnh danh tăng huyết áp (THA), nhưng căn cứ vào những triệu chứng lâm sàng cho thấy bệnh này thuộc phạm vi chứng huyễn vựng (huyễn là chỉ hoa mắt, chóng mặt; vựng là váng đầu, đau đầu) trong YHCT.
Cách phòng ngừa, điều trị bệnh tăng huyết áp hiệu quả
SKĐS - Theo thống kê của Hội Tim mạch học Việt Nam, tăng huyết áp là vấn đề thường gặp nhất trong cộng đồng. Cứ 4 người lớn thì có 1 người bị tăng huyết áp. Hiện tại, Việt nam đang ở mức báo động với hơn 50% dân số bị tăng huyết áp. Một trong những cách phòng ngừa tăng huyết áp là không nên ăn mặn và kiểm tra huyết áp đúng cách, thường xuyên.
Nhận biết tăng huyết áp thai kỳ
SKĐS - Đối với người bình thường, tăng huyết áp (THA) là nguyên nhân của nhiều chứng bệnh: tim mạch, tiểu đường, bệnh thận... Đối với phụ nữ mang thai, THA dẫn đến hiện tượng tiền sản giật nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm