DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nâng cao vai trò của chuyên gia y tế trong quản lý bệnh tăng huyết áp trong cộng đồng
08:40 17/04/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hiểu được vai trò của các chuyên gia y tế là nguồn liên kết con người với công nghệ và điều trị đúng, OMRON mong muốn thành lập một hệ thống đào tạo toàn cầu cho các chuyên gia y tế nhằm tăng cường kiểm soát bệnh tăng huyết áp trong công đồng, từ đó giảm thiểu các biến chứng tim mạch (nhồi máu cơ tim, nhồi máu não…).

Học viện Omron – Nơi cập nhật những thông tin mới nhất trong điều trị tăng huyết áp

Theo hướng dẫn mới nhất của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ AHA tháng 11 năm 2017, huyết áp trên ngưỡng 130/80 mm Hg (huyết áp tâm thu > 130 mm Hg và/hoặc huyết áp tâm trương > 80 mm Hg) được gọi là tăng huyết áp. Nếu như trước đây, huyết áp tâm thu từ 130 - 139 và/hoặc huyết áp tâm trương từ 80 – 90 được gọi là giai đoạn tiền tăng huyết áp thì theo khuyến cáo mới nhất đây đã là giai đoạn 1 của tăng huyết áp. Sở dĩ có sự thay đổi này là bởi đã có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng ở giai đoạn này, người bệnh đã tăng gấp đôi nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Học viện Omron là chương trình đào tạo bài bản nhằm cải thiện việc quản lý bệnh tăng huyết áp thông qua giáo dục cộng đồng. Chương trình đã được thành lập ở Châu Âu từ năm 2014 với sự hợp tác của nhiều Hiệp hội y tế hàng đầu như Hội Tăng Huyết áp Anh và Ailen (BIHS), Hội Tăng Huyết áp Châu Âu (ESH), Quỹ phòng chống bệnh hen suyễn và chăm sóc lồng ngực (ACCF).

 

GS.TS Huỳnh Văn Minh (đứng giữa )- Chủ tịch Phân hội Tăng huyết áp Việt Nam, Huấn luyện viên huyết áp của Học viện OMRON Quốc tế và các cộng sự

Mở rộng chương trình đào tạo của Học viện Omron tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Tiếp nối sự thành công của chương trình tại châu Âu, Học viện Omron tiếp tục triển khai mở rộng mô hình tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Tại Việt Nam, chương trình đào tạo có sự tham gia hướng dẫn của các chuyên gia y tế hàng đầu đến từ Phân hội Tăng huyết áp Việt Nam: GS. TS Huỳnh Văn Minh (Chủ tịch Phân hội Tăng huyết áp Việt Nam, GĐ Trung tâm tim mạch bệnh viện Đại học Y dược Huế) và PGS. TS Trần Văn Huy (Phó Chủ tịch Phân hội Tăng huyết áp Việt Nam, Trưởng khoa tim mạch lão học bệnh viện tỉnh Khánh Hòa).

Trải nghiệm của các chuyên gia y tế với các sản phẩm máy đo huyết áp Omron

Hai chuyên đề “Chẩn đoán tăng huyết áp và quản lý huyết áp tại nhà” và “Xử lý tăng huyết áp kháng trị” đã được lựa chọn là những nội dung mở đầu trong chương trình đào tạo tại Việt Nam diễn ra vào sáng thứ sáu ngày 13 tháng 4 năm 2018, tại Hội trường quốc tế, khoa y tế công cộng Trường Đại học Y Dược Huế, với sự tham gia của hơn 60 bác sỹ. Buổi hội thảo là nơi để các bác sĩ, chuyên gia y tế với nền tảng và kinh nghiệm khác nhau, cùng chia sẻ để có thể  mang đến lợi ích tốt hơn cho cộng đồng. Kết thúc buổi hội thảo là phần trải nghiệm của các chuyên gia y tế với máy đo huyết áp Omron, từ loại chuyên nghiệp được sử dụng tại các cơ sở y tế tới các sản phẩm cá nhân dùng tại nhà.

Trung bình cứ 2 máy đo huyết áp điện tử được bán ra tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có một máy do Omron sản xuất. Hiện tại, Omron được công nhận là “nhà lãnh đạo tư tưởng” trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển thiết bị theo dõi huyết áp, được Hiệp hội Tăng huyết áp Thế giới phong danh hiệu “đối tác tốt nhất”. Tại Việt Nam, Omron là thương hiệu duy nhất được Hội Tim mạch Việt Nam khuyên dùng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm máy đo huyết áp điện tử Omron, Quý khách vui lòng liên hệ:

Văn phòng đại diện của Omron Healthcare Singapore Pte Ltd

* Tại Hà Nội:

Tầng 9, Tòa nhà Mipec, 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 84 24 3556 0025

* Tại TP Hồ Chí Minh:

Tầng 2, tòa nhà WMC, 102 Cống Quỳnh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

ĐT: 84 28 5404 7545

Website: https://omron-yte.com.vn/

Facebook: Omron Healthcare Vietnam

Tin liên quan
Lời khuyên cho người bệnh huyết áp thấp
Tôi 46 tuổi, bị bệnh huyết áp thấp, hay bị đau đầu chóng mặt. Tôi đã đi khám nhưng bác sĩ cho biết bệnh của tôi chưa có thuốc chữa hiệu quả. Mong quí báo hướng dẫn cách sống chung với bệnh huyết áp thấp.
Phòng, chữa bệnh huyết áp thấp
Mấy tháng nay tôi thấy hay đau đầu và mệt, đi khám được biết bị huyết áp thấp. Vì sao bị huyết áp thấp? Cách phòng, chữa như thế nào?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm