DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nâng cao trách nhiệm của người kinh doanh, sử dụng thực phẩm
16:47 09/04/2013 GMT+7
Ngày 9/4, tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai, Ban chỉ đạo quốc gia bảo đảm an toàn – vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) phối hợp với Bộ Y tế và UBND tỉnh Đồng Nai, tổ chức Lễ phát động tháng hành động quốc gia vì chất lượng ATVSTP. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã về dự.
Ngày 9/4, tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai, Ban chỉ đạo quốc gia bảo đảm an toàn – vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) phối hợp với Bộ Y tế và UBND tỉnh Đồng Nai, tổ chức Lễ phát động tháng hành động quốc gia vì chất lượng ATVSTP. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã về dự.
Nâng cao trách nhiệm của người kinh doanh, sử dụng thực phẩm 1
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân phát động Tháng hành động quốc gia vì chất lượng ATVSTP.

Năm nay, chủ đề của tháng hành động là "An toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể". Theo báo cáo của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), hàng năm có tới 50-70% số người bị ngộ độc thực phẩm có liên quan trực tiếp đến chất lượng bếp ăn tập thể với khoảng từ 2 - 2,5 ngàn người mắc.

Mục tiêu của tháng hành động là trên 80% chủ doanh nghiệp có bếp ăn tập thể đông người ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm; đảm bảo không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm trong các bếp ăn tập thể trong thời gian diễn ra tháng hành động; huy động các kênh truyền thông phổ biến đến 100% các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm những nội dung cơ bản của Luật ATTP và các văn bản hướng dẫn liên quan; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATVSTP tại các KCN, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đặc biệt là bếp ăn tập thể.
Nâng cao trách nhiệm của người kinh doanh, sử dụng thực phẩm 2
Phó Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo doanh nghiệp cần quan tâm đến sức khỏe người lao động qua bữa ăn đủ chất.

Tại lễ phát động, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện nhân cũng kêu gọi các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và người dân nâng cao vai trò trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định về vệ sinh cơ sở, vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân, chủ động phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm; riêng bếp ăn tập thể tại các doanh nghiệp, cần đẩy mạnh công tác giám sát việc thực hiện điều kiện kiến thức và sức khoẻ của người trực tiếp chế biến thực phẩm, vệ sinh an toàn trong chế biến, vận chuyển, bảo quản, kinh doanh, sử dụng thực phẩm và phụ gia thực phẩm góp phần vào giảm thiểu ngộ độc thực phẩm.
Nâng cao trách nhiệm của người kinh doanh, sử dụng thực phẩm 3
Nâng cao trách nhiệm của người kinh doanh, sử dụng thực phẩm 4
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm bếp ăn tập thể của Công ty Changshin VN.

Tháng hành động kéo dài từ 15-4 đến 15-5 với nhiều hoạt động diễn ra trước, trong và sau tháng hành động. Trong đó, ngoài việc thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành 3 cấp tại mỗi địa phương, Ban chỉ đạo quốc gia sẽ tổ chức 8 đoàn,  kiểm tra tại 24 tỉnh thành trong cả nước; trong đó tập trung các địa phương có nhiều KCN và trang trại chăn nuôi. 
Nâng cao trách nhiệm của người kinh doanh, sử dụng thực phẩm 5

Sau lễ phát động, đoàn lãnh đạo trung ương đã đi thăm bếp ăn tập thể của Công ty Changshin Việt Nam trên địa bàn xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu.

Phương Liễu
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm