Hà Nội

Nâng cao sức khỏe sinh sản và tình dục cho nữ công nhân

11-11-2012 2:20 PM | Tin nóng y tế

Vừa qua, tại Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Trung tâm Sáng kiến sức khỏe và dân số (CCIHP) đã tổ chức hội thảo Vận động chính sách thúc đẩy quyền sức khỏe sinh sản và tình dục cho thanh niên công nhân các khu công nghiệp Hà Nội,

(SKDS) - Vừa qua, tại Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Trung tâm Sáng kiến sức khỏe và dân số (CCIHP) đã tổ chức hội thảo Vận động chính sách thúc đẩy quyền sức khỏe sinh sản và tình dục cho thanh niên công nhân các khu công nghiệp Hà Nội, giúp thanh niên các khu công nghiệp có được kiến thức về quan hệ tình dục lành mạnh, an toàn, từ đó phòng được mang thai ngoài ý muốn, nạo phá thai không an toàn, phòng tránh bạo lực, lạm dụng tình dục và các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có HIV/AIDS.

Đây là một trong ba hoạt động của chương trình “Thúc đẩy quyền sức khỏe sinh sản, tình dục cho thanh niên công nhân các khu công nghiệp tại Hà Nội do Sở Y tế Hà Nội và CCIHP thực hiện.

Khảo sát về thực trạng chăm sóc sức khỏe sinh sản và bạo lực gia đình ở nữ công nhân tại một số khu công nghiệp Hà Nội của Sở Y tế Hà Nội cho thấy, nhận thức về các biện pháp tránh thai còn hạn chế. Nhiều người dùng các biện pháp tránh thai hiệu quả thấp do uống không thường xuyên hoặc quên sử dụng. Về bạo lực gia đình thì bạo lực tình cảm chiếm tỷ lệ cao nhất, tiếp đến là bạo lực về thể chất, kinh tế và tình dục.

Thu Hương


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn