DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nâng cao sức khỏe người bệnh từ dinh dưỡng
15:00 12/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Với mong muốn nâng cao kiến thức, dự phòng nguy cơ biến chứng do bệnh tật, ngày 08.12 vừa qua, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương (BVYHCT TW) đã tổ chức hội thảo“Dinh dưỡng và sức khỏe người bệnh”.

TTƯT.PGS.TS. Vũ Nam, giám đốc BV YHCT  TW phát biểu tại Hôi thảo Dinh dưỡng và sức khỏe người bệnh.

Tại hội thảo, PGS.TS Lê Bạch Mai, Nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, cơ thể bị bệnh là thời điểm cần cung cấp nhiều năng lượng. Ăn uống đúng cách được coi là một trong những phương pháp giúp bệnh nhanh khỏi. Bởi vậy các cán bộ y tế đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện chế độ ăn của người bệnh phù hợp từng bệnh lý.

Cũng theo PGS.TS Mai, ở nước ta hiện nay, tỷ lệ bệnh nhân bị suy dinh dưỡng khi nhập viện chiếm 30 – 60%. Nguyên nhân chính của tình trạng này là sự xem nhẹ chế độ dinh dưỡng người bệnh tại nhiều bệnh viện. Một nguyên nhân khác là sự thiếu hụt nguồn nhân lực có chuyên môn về dinh dưỡng trên toàn quốc.

TS. Lê Mạnh Cường – Phó Giám đốc BV YHCT TW tặng quà cho bệnh nhân quà cho bệnh nhân nghèo tại BV YHCT TW.

Thừa nhận những khó khăn trên, TS Lê Mạnh Cường – Phó Giám đốc BV YHCT TW cho biết, dự kiến hết quý I năm 2018, bệnh viện sẽ hoàn thiện khoa Dinh dưỡng về cơ sở vật chất, từ đó từng bước tiến tới xây dựng, cung cấp khẩu phần ăn phù hợp với thể trạng người bệnh.

Hoạt động cân cho người dân lấy chỉ số thông tin sức khỏe tại BV Tim Hà Nội

Khám và tư vấn dinh dưỡng cho người dân sau khi có chỉ số thông tin sức khỏe tại BV Tim Hà Nội

Bên lề hội thảo, bệnh viện đã phối hợp với Công ty cổ phần Delikost tổ chức Chương trình “Đồng hành dinh dưỡng với người bệnh”. Chương trình đã trao 50 suất sữa dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

“Sữa cấp dinh dưỡng là sản phẩm có nhiều thành phần vi chất thiết yếu, phân tử vi lượng quý giá. Đặc biệt đây là sản phẩm tiện lợi, dễ dùng và có tác dụng như một bữa ăn phụ giúp hỗ trợ, nâng cao thể trạng cho người bệnh”, PGS.TS Lê Bạch Mai chia sẻ.

Công ty cổ phần Delikost tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

Được biết, trước đó vào ngày 28 – 29/9, BV Tim Hà Nội (cơ sở 2) cũng đã phối hợp với Công ty cổ phần Delikost tổ chức chương trình hỗ trợ bệnh nhân suy dinh dưỡng. Chương trình đã thu hút khoảng 600 người đến khám và tư vấn dinh dưỡng. Tại đây, người dân được thăm khám và tư vấn miễn phí về dinh dưỡng, dự phòng các bệnh không lây, nhất là các bệnh về tim mạch. 100 suất quà là sản phẩm sữa dinh dưỡng cũng đã được trao tặng cho bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt đang điều trị tại bệnh viện.

Sữa Milkraft - giải pháp cân bằng thiếu hụt dinh dưỡng

Sữa Milkraft thuộc dòng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cao cấp, được sản xuất tại Châu Âu, do Công ty CP Delikost nhập khẩu và phân phối nguyên lon.

Thành phần Canxi hữu cơ như Canxi Caseinate, Canxi Limonok trong sữa không gây táo bón hay sỏi thận giống như các sản phẩm sữa thông thường.

Bên cạnh đó, với 28 Vitamin và khoáng chất, Milkraft phù hợp với nhiều đối tượng:

  • Người ốm, trước và sau phẫu thuật
  • Người gầy, cơ thể suy nhược do ăn uống không ngon miệng, suy giảm khả năng hấp thu dinh dưỡng.
  • Những người trong quá trình ăn kiêng có nhu cầu cân bằng dinh dưỡng.
  • Những người đang trong quá trình điều trị bệnh.

 

Minh Thư

Tin chân bài
Phát minh mới trong dinh dưỡng phát triển nhận thức từ trong bụng mẹ.
SKĐS - Bên cạnh DHA đóng vai trò xây dựng các tế bào não, để đảm bảo sự liên kết chặt chẽ giữa các tế bào não này, rất cần đến một dưỡng chất khác chuyên biệt hơn có tên gọi là Ganglioside – hay còn gọi tắt là GA.
Giảm suy dinh dưỡng cho trẻ em dân tộc thiểu số nhờ truyền thông
SKĐS - Ngày 8/12, tại Hà Nội, Viện Dinh dưỡng quốc gia và Tổ chức cứu trợ trẻ em tại Việt Nam đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Tăng cường công tác truyền thông về vấn đề dinh dưỡng cho trẻ em dân tộc thiểu số”.
Dinh dưỡng vàng cho phát triển tối ưu não bộ trong những năm tháng đầu đời.
SKĐS - Dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý là cần thiết cho sự phát triển tối ưu của não, đặc biệt quan trọng trong lúc mang thai và giai đoạn nhủ nhi, vì đó là thời kỳ hình thành và phát triển nhanh nhất hệ thống thần kinh, đặt nền móng cho sự phát triển kỹ năng nhận thức – vận động, kỹ năng cảm xúc xã hội và các kỹ năng thiên tài khác trong suốt thời thơ ấu đến tuổi trưởng thành. Vậy Dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý thông qua hai khái niệm “Dưỡng chất vàng - Thời gian vàng” cần và rất cần hiểu tường tận và thực hành chính xác để tạo điều kiện tốt nhất cho não trẻ phát triển hoàn mỹ nhất có thể.
Lời khuyên vàng về dinh dưỡng cho người mắc bệnh gút
SKĐS - 95% nam giới tuổi trung niên bị mắc bệnh gút. Ngoài ra, những người béo phì, nghiện rượu, cà phê, phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh cũng nằm trong diện nguy cơ cao mắc bệnh… Chế độ ăn có vai trò rất quan trọng trong điều trị cơn gút cấp tính, mạn tính và có tác dụng làm giảm các cơn cấp của gút mạn tính.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm