Hà Nội

Nâng cao sức khỏe người bệnh từ dinh dưỡng

12-12-2017 3:00 PM | Dinh dưỡng

SKĐS - Với mong muốn nâng cao kiến thức, dự phòng nguy cơ biến chứng do bệnh tật, ngày 08.12 vừa qua, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương (BVYHCT TW) đã tổ chức hội thảo“Dinh dưỡng và sức khỏe người bệnh”.

TTƯT.PGS.TS. Vũ Nam, giám đốc BV YHCT  TW phát biểu tại Hôi thảo Dinh dưỡng và sức khỏe người bệnh.

Tại hội thảo, PGS.TS Lê Bạch Mai, Nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, cơ thể bị bệnh là thời điểm cần cung cấp nhiều năng lượng. Ăn uống đúng cách được coi là một trong những phương pháp giúp bệnh nhanh khỏi. Bởi vậy các cán bộ y tế đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện chế độ ăn của người bệnh phù hợp từng bệnh lý.

Cũng theo PGS.TS Mai, ở nước ta hiện nay, tỷ lệ bệnh nhân bị suy dinh dưỡng khi nhập viện chiếm 30 – 60%. Nguyên nhân chính của tình trạng này là sự xem nhẹ chế độ dinh dưỡng người bệnh tại nhiều bệnh viện. Một nguyên nhân khác là sự thiếu hụt nguồn nhân lực có chuyên môn về dinh dưỡng trên toàn quốc.

TS. Lê Mạnh Cường – Phó Giám đốc BV YHCT TW tặng quà cho bệnh nhân quà cho bệnh nhân nghèo tại BV YHCT TW.

Thừa nhận những khó khăn trên, TS Lê Mạnh Cường – Phó Giám đốc BV YHCT TW cho biết, dự kiến hết quý I năm 2018, bệnh viện sẽ hoàn thiện khoa Dinh dưỡng về cơ sở vật chất, từ đó từng bước tiến tới xây dựng, cung cấp khẩu phần ăn phù hợp với thể trạng người bệnh.

Hoạt động cân cho người dân lấy chỉ số thông tin sức khỏe tại BV Tim Hà Nội

Khám và tư vấn dinh dưỡng cho người dân sau khi có chỉ số thông tin sức khỏe tại BV Tim Hà Nội

Bên lề hội thảo, bệnh viện đã phối hợp với Công ty cổ phần Delikost tổ chức Chương trình “Đồng hành dinh dưỡng với người bệnh”. Chương trình đã trao 50 suất sữa dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

“Sữa cấp dinh dưỡng là sản phẩm có nhiều thành phần vi chất thiết yếu, phân tử vi lượng quý giá. Đặc biệt đây là sản phẩm tiện lợi, dễ dùng và có tác dụng như một bữa ăn phụ giúp hỗ trợ, nâng cao thể trạng cho người bệnh”, PGS.TS Lê Bạch Mai chia sẻ.

Công ty cổ phần Delikost tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

Được biết, trước đó vào ngày 28 – 29/9, BV Tim Hà Nội (cơ sở 2) cũng đã phối hợp với Công ty cổ phần Delikost tổ chức chương trình hỗ trợ bệnh nhân suy dinh dưỡng. Chương trình đã thu hút khoảng 600 người đến khám và tư vấn dinh dưỡng. Tại đây, người dân được thăm khám và tư vấn miễn phí về dinh dưỡng, dự phòng các bệnh không lây, nhất là các bệnh về tim mạch. 100 suất quà là sản phẩm sữa dinh dưỡng cũng đã được trao tặng cho bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt đang điều trị tại bệnh viện.

Sữa Milkraft - giải pháp cân bằng thiếu hụt dinh dưỡng

Sữa Milkraft thuộc dòng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cao cấp, được sản xuất tại Châu Âu, do Công ty CP Delikost nhập khẩu và phân phối nguyên lon.

Thành phần Canxi hữu cơ như Canxi Caseinate, Canxi Limonok trong sữa không gây táo bón hay sỏi thận giống như các sản phẩm sữa thông thường.

Bên cạnh đó, với 28 Vitamin và khoáng chất, Milkraft phù hợp với nhiều đối tượng:

  • Người ốm, trước và sau phẫu thuật
  • Người gầy, cơ thể suy nhược do ăn uống không ngon miệng, suy giảm khả năng hấp thu dinh dưỡng.
  • Những người trong quá trình ăn kiêng có nhu cầu cân bằng dinh dưỡng.
  • Những người đang trong quá trình điều trị bệnh.

 

Minh Thư


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn