DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nâng cao sức khỏe cho người già neo đơn
Phóng sự ảnh: Hà Văn Đạo - 15:01 24/03/2020 GMT+7
Hàng trăm người già, người lớn tuổi neo đơn, cơ nhỡ, không nơi nương tựa được đưa về Trung tâm Bảo trợ xã hội Khánh Hòa chăm sóc, nuôi dưỡng. Có người đã ú ớ chìm lẫn khái niệm thời gian…nhưng các cán bộ, y sĩ, y tá, hộ lý, nhân viên nơi đây từng ngày bền bỉ hàn gắn, xoa dịu, kết nối, sẻ chia để những thân phận yếu thế vơi đi mặc cảm, tự ti, vượt qua nghịch cảnh.

Với nguồn trợ cấp theo định mức của Nhà nước còn hạn chế nhưng họ tìm thấy, cảm nhận được sự ấm cúng như một đại gia đình, được tập dưỡng sinh, đọc sách báo hàng ngày, tinh thần lẫn thể chất lại như khởi sắc trở lại.

Một số cụ già từng quắt queo như tàu lá héo vì neo đơn. Với họ, nỗi quạnh quẽ, buồn lạnh đã lấn át hết sự lạc quan trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng rồi, từ khi đến “ngôi nhà lớn” này được nuôi dưỡng, nụ cường hiền hậu bừng lên từng khuôn mặt.

Từng ngày giúp người già vơi bớt mặc cảm

Người ngoài lẫn nhân viên luôn cận kề động viên, chăm sóc

Được học thêm nghề vừa rèn sức khỏe vừa có thêm tiền tiêu

Ấm cúng như một đại gia đình lớn

Phóng sự ảnh: Hà Văn Đạo

Tin liên quan
Năm mới nói chuyện chăm sóc người già
Ngày Tết là dịp để con cháu quy tụ về bên ông bà, cha mẹ, thể hiện sự quan tâm chăm sóc, sự hiếu thảo với các bậc sinh thành.
Giải đáp hàng ngày những thắc mắc về ung bướu
SKĐS - Mời bạn đọc gửi câu hỏi tham gia tư vấn trực tuyến cùng chuyên gia. Bạn đọc vui lòng ghi đầy đủ thông tin bằng Tiếng Việt (có dấu), không viết tắt. Xin cảm ơn!
Chế tạo thành công Robot chăm sóc người già và trẻ em
SKĐS - Tóc nâu, da mềm mại và khuôn mặt khả ái, Nadine là một robot hình người mà các nhà khoa học hy vọng một ngày nào đó có thể giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.
Hạnh phúc từ mỗi chuyến thiện nguyện
SKĐS - “Nhìn những đứa trẻ mồ hôi bết bát, ướt nhèm với mái tóc cháy nắng, lởm chởm mà thấy nhói lòng. Có lẽ với chúng, việc được cắt tóc là một cái gì đó quá xa xỉ. Ý nghĩ ấy thôi thúc chúng tôi mỗi khi có dịp đến với những mảnh đất này, mang thêm một bộ đồ nghề để cắt tóc cho trẻ…”, đó là tâm sự của anh Nguyễn Xuân Ba, một trong những người thiện nguyện.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm