DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nâng cao nhận thức của đồng bào - Trách nhiệm của báo chí
22:38 28/02/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 28/2, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng xuất bản, phát hành một số ấn phẩm báo, tạp chí cấp cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn năm 2014 với 24 cơ quan báo chí và một công ty phát hành báo chí tham gia thực hiện đề án.

 

 

Chiều 28/2, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng xuất bản, phát hành một số ấn phẩm báo, tạp chí cấp cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn năm 2014 với 24 cơ quan báo chí và một công ty phát hành báo chí tham gia thực hiện đề án.

Phát biểu tại buổi ký kết, đồng chí Nông Quốc Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cho biết, sau hai năm triển khai Quyết định 2472/QĐ-TTg, các báo, tạp chí tham gia đề án đã góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, nhất là việc triển khai các chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn. Đây cũng là những kênh thông tin đa dạng, bám sát thực tiễn đời sống của đồng bào các dân tộc truyền tải tới các cấp chính quyền, đồng thời cung cấp cho đồng bào dân tộc kiến thức, thông tin về chăm sóc sức khỏe, khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt… góp phần quan trọng trong việc phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.

Tổng biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống Trần Sĩ Tuấn tại Lễ ký kết hợp đồng xuất bản, phát thành một số ấn phẩm bảo, tạp chí

Tổng biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống Trần Sĩ Tuấn (bên trái) tại Lễ ký kết hợp đồng 

Trong thời gian tới Ủy ban Dân tộc sẽ phối hợp các bộ, ngành cơ quan, các địa phương liên quan xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát, đánh giá chất lượng, hiệu quả của các ấn phẩm báo, tạp chí tới đối tượng thụ hưởng. Năm 2014, các báo, tạp chí cần tập trung đẩy mạnh hơn nữa nội dung thông tin tuyên truyền, cần đi sâu sát hơn nữa vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, phản ánh chân thực đời sống của đồng bào, chương trình, chính sách của Đảng và Nhà nước đầu tư đến vùng dân tộc thiểu số và miền núi; Khi xây dựng các nội thông tin, tuyên truyền cố gắng để đồng bào dễ đọc, dễ hiểu và dễ làm theo hơn.

Chuyên đề Dân tộc thiểu số và Miền núi, báo Sức khỏe& Đờii sống trong những năm qua đã làm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và Ủy ban Dân tộc tin tưởng giao phó và được đánh giá cao. Tuyên truyền để đồng bào biết khi có bệnh cần đến khám tại cơ sở y tế chứ không mời thầy mo, thầy cúng về cúng Giàng trừ tà ma nữa. Bà con cũng đã biết dùng những cây thuốc quen thuộc quanh vườn nhà để chữa trị những bệnh thông thường. Những thông tin, bài viết được đăng tải trên chuyên đề đã góp phần nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Cũng trong chiều 28/2, đã diễn ra Lễ ký Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2014-2018 giữa Ủy ban Dân tộc và Thông tấn xã Việt Nam.

Tin, ảnh Nam Khánh

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm