DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nâng cao năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2
Phạm Hường - 09:07 28/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong 2 ngày 27- 28/8, tại Nghệ An, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương tổ chức lớp tập huấn: Chẩn đoán phát hiện sớm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime RT-PCR.

Các học viên thực hành xét nghiệm SARS-CoV-2

Theo đó, 25 học viên của 5 tỉnh: Hải Phòng, Thanh Hóa, Ninh Bình, Tuyên Quang và Nghệ An sẽ được nhóm giảng viên của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương truyền đạt những kiến thức quan trọng về: sử dụng trang phục bảo hộ cá nhân trong công tác phòng chống dịch; phương pháp xét nghiệm; thực hành lấy mẫu và xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-time PCR.

Sau lớp tập huấn các học viên sẽ làm chủ được kỹ thuật xét nghiệm Real-time PCR. Đây là một trong những phương pháp được sử dụng hàng đầu để chẩn đoán, khẳng định chính xác SARS-CoV-2.

Phạm Hường

Tin liên quan
Nghệ An: Công bố quyết định thành lập Trung tâm kiểm soát bệnh tật
SKĐS - Chiều 26/9/2019, Sở Y tế Nghệ An đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An và Quyết định bổ nhiệm Ban Giám đốc Trung tâm.
Nghệ An: Xét nghiệm được 3 mẫu bệnh phẩm đầu tiên có kết quả âm tính với SARS-CoV-2
SKĐS - Sáng nay, TS.BS Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, Trung tâm đã tiến hành xét nghiệm được 3 mẫu bệnh phẩm đầu tiên và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Nghệ An, “chiến thắng trận đầu”
SKĐS - Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, từ ngay sau Tết Nguyên đán đến nay, những chiến sĩ áo blouse trắng trên tuyến đầu chống dịch ở Nghệ An đã nỗ lực, kiên cường vượt qua khó khăn, thách thức, bất kể ngày đêm, hiểm nguy trước mặt để…”chiến thắng trận đầu”.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm