Nâng cao năng lực cấp cứu cho các bác sĩ Việt Nam

Suckhoedoisong.vn - Ngày 25/3, Hội nghị quốc tế về y học cấp cứu 2016 đã khai mạc tại Hà nội. Hội nghị do Phân Hội Cấp cứu Việt Nam (VSEM), Bệnh viện Bạch Mai, Liên đoàn Cấp cứu quốc tế (IFEM), cùng một số đơn vị trong nước và quốc tế phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại lễ khai mạc hội nghị PGS. TS. Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: Các cán bộ làm công tác cấp cứu luôn phải chạy đua với thời gian, với giờ vàng để tìm kiếm cơ hội sống cho người bệnh… Vì vậy hội nghị lần này dã đánh dấu sự lớn mạnh không ngừng của chuyên ngành cấp cứu đã đóng góp lớn cho nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân. Bộ Y tế đánh giá cao những thành tựu của chuyên ngành cấp cứu trong những năm qua, trong đó phải kể đến Bệnh viện Bạch Mai, khoa cấp cứu  A9, Hội Hồi sức cấp cứu và Chống độc Việt Nam.

PGS. TS. Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị quốc tế về y học cấp cứu lần này đã có nhiều báo cáo khoa học với nhiều chủ đề bổ ích nhằm cập nhật kiến thức, tiến bộ mới trong y học cấp cứu như: Cấp cứu và cấp cứu chấn thương, Siêu âm trong hồi sức cấp cứu, Đột quỵ cấp, Thông khí nhân tạo, Thăm dò huyết động trong Hồi sức cấp cứu, Hội thảo cấp cứu trước viện;  Hội thảo mạng lưới toàn cầu GREAT;  Hội thảo đào tạo điều dưỡng và paramedic. Hội thảo sinh viên đại học y về Y học cấp cứu.

Chia sẻ về vấn đề trên, PSG.TS. Nguyễn Đạt Anh – Chủ tịch phân Hội cấp cứu, trưởng khoa cấp cứu bệnh viện Bạch Mai cho biết; ở nước ta tình trạng cấp cứu nặng tại các khoa cấp cứu cũng đang là vấn đề lớn, đặt ra các yêu cầu về nguồn lực đảm bảo cấp cứu như: nhân lực, phương tiện trang thiết bị, cư chế chính sách … do vậy hội nghị lần này là cơ hội để cập nhật, trao đổi các kiến thức chuyên môn, đào tạo và nâng cao trình độ cho các bác sĩ, điều dưỡng.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế đã  trao kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” của Bộ Y tế cho GS. Joseph Rohan Lex – người đã có  nhiều đóng góp cho hệ thống cấp cứu Việt Nam. Trong 7 năm qua GS. Joseph Rohan Lex đã thực hiện  nhiều chương trình hội thảo khoa học cấp cứu, nhiều chương trình đào tạo tại các bệnh viện. Thứ trưởng cũng cảm ơn các Giáo sư, bác sĩ  của chuyên ngành cấp cứu trong nước và quốc tế đã có nhiều nỗ lực cố gắng trong nhiều năm qua, đóng góp hiệu quả cho những thành tựu chung của ngành y tế.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên trao kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” của Bộ Y tế cho GS. Joseph Rohan Lex

Nguyễn Mai

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nâng cao năng lực cấp cứu cho các bác sĩ Việt Nam

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com