DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nâng cao kỹ năng truyền thông phòng, chống HIV/AIDS
22:03 28/08/2013 GMT+7
Thông tin tại lớp tập huấn cho phóng viên báo chí về HIV/AIDS do Cục Phòng, chống HIV/ AIDS phối hợp với Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS vừa tổ chức tại Hải Phòng cho biết, thời gian qua, cùng với nhiều nỗ lực trong các hoạt động can thiệp giảm tác hại, điều trị và dự phòng HIV...

Thông tin tại lớp tập huấn cho phóng viên báo chí về HIV/AIDS do Cục Phòng, chống HIV/ AIDS phối hợp với Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS vừa tổ chức tại Hải Phòng cho biết, thời gian qua, cùng với nhiều nỗ lực trong các hoạt động can thiệp giảm tác hại, điều trị và dự phòng HIV... thì công tác truyền thông đóng vai trò quan trọng góp phần làm giảm số người nhiễm mới HIV, giảm số chuyển sang AIDS và giảm tử vong do AIDS. Tuy nhiên, dịch HIV vẫn diễn biến phức tạp, hình thái lây truyền HIV qua đường tình dục có xu hướng ngày càng tăng cao (chiếm tới 45,3% trong 5 tháng đầu năm 2013), lại tập trung chủ yếu trong nhóm tuổi từ 30-39 tuổi (chiếm tới 45,8%). Tỷ lệ nữ giới nhiễm HIV tiếp tục gia tăng trong những năm gần đây... là những khó khăn, thách thức cho công tác phòng, chống dịch, đòi hỏi công tác truyền thông phòng, chống HIV/AIDS cần phải nâng cao hơn nữa.

Tại lớp tập huấn, Cục Phòng, chống HIV/ AIDS cập nhật và cung cấp cho các phóng viên những thông tin về tình hình dịch, việc chăm sóc điều trị HIV và những đáp ứng của nước ta với dịch HIV trong thời gian tới; cập nhật một số văn bản qui phạm pháp luật mới về phòng, chống HIV/AIDS và vấn đề đạo đức của người làm báo khi đưa tin, bài về HIV/AIDS... giúp cho phóng viên nhận thức, phản ánh đúng, có hiệu quả về HIV/AIDS trong thời gian tới.

THU HƯƠNG

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm