DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nâng cao chuyên môn thăm khám, điều trị bệnh tim mạch cho tuyến dưới qua hội chẩn trực tuyến
Thái Bình - 20:47 20/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bệnh tim mạch đang gia tăng mạnh trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Số lượng bệnh nhân đến khám vì các bệnh tim mạch tăng cao tại các cơ sở y tế

Chiều 20/5, Bệnh viện Tim Hà Nội đã tổ chức buổi hội chẩn trực tuyến về các bệnh lý tim mạch với sự tham gia của hơn 90 bác sĩ và 5 bệnh viện, trung tâm y tế, gồm: Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây, Bệnh viện Đa khoa Ba Vì, Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ, Trung tâm Y tế quận Tây Hồ và Trung tâm Y tế huyện Thanh Oai.

Hoạt động này nằm trong chương trình đào tạo, chuyển giao kỹ thuật chuyên ngành tim mạch của Bệnh viện Tim Hà Nội cho các bệnh viện tuyến dưới trực thuộc ngành Y tế Thủ đô.

Buổi hội chẩn trực tuyến về các bệnh lý tim mạch tại Bệnh viện Tim Hà Nội chiều 20/5.

PGS.TS Nguyễn Sinh Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Tim Hà Nội cho rằng, hiện nay, các bệnh lý tim mạch đang gia tăng mạnh trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Số lượng bệnh nhân đến khám vì các bệnh tim mạch tăng cao gây ở các bệnh viện tuyến trên.

Chính vì vậy, việc tổ chức hội chẩn trực tuyến góp phần nâng cao chuyên môn tim mạch cho các y, bác sĩ tuyến dưới. Từ đó, các ca bệnh khó, phức tạp sẽ được xử trí tốt nhất ngay tại địa phương, hạn chế tình trạng bệnh nhân chuyển tuyến, giảm tải cho tuyến trên. Mặt khác, tích lũy kinh nghiệm, cập nhật phác đồ, phương pháp điều trị mới, nâng cao trình độ chuyên môn và hiệu quả điều trị cho người bệnh tại địa phương.

Việc hội chẩn trực tuyến được thực hiện bởi các chuyên gia hàng đầu tuyến trên của Bệnh viện Tim Hà Nội cho các bệnh viện tuyến dưới cũng nhằm thực hiện tốt chủ trương khám chữa bệnh từ xa

Tại buổi hội chẩn, các bác sĩ của Bệnh viện Tim Hà Nội đã hỗ trợ các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây, Bệnh viện Đa khoa Ba Vì phân tích, chẩn đoán và tiên lượng cho 3 ca bệnh, gồm: Bệnh nhân Nguyễn Văn H (46 tuổi) bị suy tim, bệnh nhân Trương Thị N (65 tuổi) bị rung nhĩ và bệnh nhân Nguyễn Thị A (73 tuổi) bị suy tim đã từng đặt 3 stend.

Điểm cầu Bệnh viện Tim Hà Nội và các điểm cầu bệnh viện, trung tâm y tế huyện tham gia buổi hội chẩn trực tuyến

Thông qua 3 ca bệnh này, các bác sĩ của Bệnh viện Tim Hà Nội đã cung cấp cho các y, bác sĩ tuyến dưới những kiến thức cơ bản về chẩn đoán và xử trí sớm một số bệnh tim mạch nhằm hạn chế tỷ lệ biến chứng.

Trước đó, nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe cho người dân Hà Nội, Bệnh viện Tim Hà Nội cũng đã tổ chức khóa tập huấn trực tuyến về “một số bệnh lý tim mạch thường gặp” cho hơn 200 bác sĩ của 12 bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn Thủ đô.

Khóa học gồm ba chuyên đề đào tạo liên tục (chẩn đoán, xử trí một số bệnh lý tim mạch thường gặp; tăng huyết áp; một số cấp cứu tim mạch), được hướng dẫn trong 192 tiết học, gồm 50 tiết lý thuyết, 142 tiết thực hành. Sau khi tham gia khóa tập huấn, các bác sĩ có thể chẩn đoán và xử trí ban đầu các bệnh tim mạch thường gặp, sàng lọc, quản lý bệnh nhân tăng huyết áp tại tuyến y tế cơ sở.

Thái Bình

Tin liên quan
Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương "bắt tay" hợp tác chuyên môn
SKĐS - Việc ký kết của Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhằm góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh của hai bên, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.
Bệnh viện Tim Hà Nội: Tăng cường năng lực quản lý, điều trị tăng huyết áp cho y tế cơ sở
SKĐS - Tỷ lệ người mắc bệnh tăng huyết áp đang có xu hướng trẻ hóa và gia tăng. Thế nhưng, nhiều người mắc bệnh mà không biết, tỷ lệ điều trị cũng rất thấp. Hiện có tới gần 60% người bị tăng huyết áp chưa được phát hiện và trên 80% chưa được điều trị.
Các "vệ tinh" của BV Tim Hà Nội, làm chủ nhiều kỹ thuật cao chuyên ngành tim mạch
SKĐS - Hiệu quả của đề án bệnh viện vệ tinh chuyên ngành tim mạch do BV Tim Hà Nội thực hiện đã giúp bệnh nhân được hưởng dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại quê hương mình mà không phải chuyển tuyến, góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên và tiết kiệm chi phí cho người bệnh.
Tỷ lệ chuyển tuyến các "vệ tinh" của Bệnh viện Tim Hà Nội giảm từ 30-50%
SKĐS - Trong năm 2019, tình hình chuyển tuyến các bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Tim Hà Nội đã giảm trên 50% so với cùng kỳ năm 2018 đối với các đơn vị thuộc Hà Nội chuyển đến và giảm trên 30% so với cùng kỳ năm 2018 đối với các đơn vị ngoại tỉnh, đơn vị trung ương, Bộ, ngành...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm