DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nâng cao chuyên môn cho bác sỹ chăm sóc sức khỏe 5.000 bệnh nhân thận nhân tạo
Thái Bình - 10:20 23/01/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chương trình “Nâng cao năng lực y tế chuyên ngành thận nhân tạo” được kỳ vọng cải thiện chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho hơn 5.000 bệnh nhân mắc bệnh thận.

 

Chiều 22/1, tại Đại học Y Hà Nội – Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) phối hợp với Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Tan Tock Seng khởi động Chương trình đào tạo "Nâng cao năng lực y tế chuyên ngành thận nhân tạo" kéo dài 2 năm rưỡi tại Hà Nội.

Buổi lễ ra mắt dự án có sự hiện diện của Phó Giáo sư Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội, bà Catherine Wong - Đại sứ Singapore tại Việt Nam và Ngài Đại sứ Ong Keng Young, chủ tịch Quỹ Quốc tế Singapore – SIF.

Các đại biểu tham dự lễ ra mắt Chương trình “Nâng cao năng lực y tế chuyên ngành thận nhân tạo”

Với sự phối hợp của các chuyên gia y tế Singapore và Việt Nam, Chương trình “Nâng cao năng lực y tế chuyên ngành thận nhân tạo” hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu lọc máu – chạy thận nhân tạo ngày càng tăng của người dân bằng cách tăng cường đào tạo các chuyên viên chăm sóc lọc máu để thực hiện chăm sóc sức khỏe an toàn cho bệnh nhân và cập nhật cho các chuyên viên chăm sóc lọc máu những tiêu chuẩn chăm sóc hiện tại trong ngành  để đảm bảo thực hiện chăm sóc sức khoẻ an toàn cho các bệnh nhân mắc bệnh thận.

Chương trình bao gồm 5 cấu phần: các buổi giảng dạy và hội thảo đào tạo lâm sàng, các phiên tiếp xúc lãnh đạo, một chuyến tham quan học tập tại Singapore, một hội nghị chuyên đề cùng việc phát triển và phát hành văn bản hướng dẫn chuyên môn về chăm sóc lọc máu - chạy thận nhân tạo.

Dự án sẽ có sự phối hợp của các chuyên gia từ Singapore cùng với các chuyên gia y tế đến từ Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức cùng các bệnh viện, trung tâm lọc máu trên địa bàn Hà Nội.

Chương trình được kỳ vọng giúp cải thiện chất lượng chăm sóc sức khoẻ nói chung cho hơn 5.000 bệnh nhân mắc bệnh thận trong khu vực.

Phát biểu tại buổi ra mắt dự án, PGS.TS Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội cho biết: Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với SIF và Bệnh viện Tan Tock Seng trong những nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm cải thiện các tiêu chuẩn chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam. Singapore là một trong những nước có hệ thống Đào tạo Y tế và Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ hàng đầu trên thế giới.

Thông qua chương trình, 5.000 bệnh nhân thận nhân tạo sẽ được hưởng lợi về chăm sóc sức khỏe

“Qua việc hợp tác với đội ngũ chuyên viên nước bạn, nhân viên y tế của chúng tôi muốn được mở mang thêm trong lĩnh vực này. Chúng tôi mong muốn sẽ xây dựng được mối quan hệ chuyên nghiệp và cá nhân gắn bó hơn nữa với các đối tác Singapore trong nhiều năm tới”- Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hinh nói.

Đại sứ Ong Keng Yong, Chủ tịch SIF chia sẻ: “Hôm nay, chúng tôi vô cùng phấn khởi khi được bắt đầu một chương mới với các đối tác của chúng tôi tại cả Singapore và Việt Nam. Qua dự án này, chúng tôi sẽ mang những tình nguyện viên SIV và cộng sự tại Việt Nam lại với nhau để cùng chia sẻ những hiểu biết, ý tưởng, kỹ năng và nguồn lực. Hy vọng rằng chúng ta sẽ cùng tăng cường tiêu chuẩn chăm sóc lọc máu – chạy thận nhân tạo trong khu vực vì sự phát triển bền vững, lâu dài”.

Thái Bình

Tin liên quan
Cần tăng cường quản lý chất lượng trang thiết bị chạy thận nhân tạo
SKĐS - Khoa thận nhân tạo/ Đơn nguyên thận nhân tạo thường là đơn vị sử dụng nhiều máy móc trang thiết bị y tế. Vì thế, đây cũng là nơi ẩn chứa nhiều nguy cơ xảy ra sự cố...
Đảm bảo an toàn trong chạy thận nhân tạo: Quy trình và sự cẩn trọng đặt lên hàng đầu
SKĐS - Sau sự cố chạy thận nhân tạo tại BVĐK tỉnh Hòa Bình, dư luận hết sức quan tâm đến quy trình chạy thận nhân tạo.
Chạy thận nhân tạo & những nguy cơ biến chứng
SKĐS - Thận là một phần của cơ quan tiết niệu nằm ở hai bên cột sống, ngay giữa lưng, có chức năng lọc máu, giữ cân bằng nước, chất muối khoáng trong máu và giúp cho cơ thể kiểm soát được huyết áp.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện bảo đảm an toàn cho người bệnh chạy thận nhân tạo
SKĐS - Trước sự cố y khoa nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình mới đây, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã đề nghị các bệnh viện trên toàn quốc chấn chỉnh việc chạy thận nhân tạo, nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh chạy thận nhân tạo.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm