Hà Nội

Nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và thương hiệu bệnh viện

10-01-2020 7:30 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đánh giá cao sự cố gắng của tập thể cán bộ công chức, viên chức BV Hữu Nghị, năm 2019 mặc dù có nhiều khó khăn, là đơn vị có nhiệm vụ mang tính đặc thù cao, năm thứ 2 thực hiện tự chủ chi thường xuyên, BHYT quy định ngày càng chặt chẽ, đa số người bệnh là bệnh nhân BHYT... nhưng bệnh viện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt kế hoạch...

Chiều 08/01/2020, Bệnh viện Hữu Nghị đã tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức ,viên chức năm 2019. Tại hội nghị, PGS. TS Nguyễn Thanh Hà đã báo cáo kết quả hoạt động chuyên môn của BV trong năm 2019 cũng như các chủ trương, kế hoạch và các giải pháp nhằm phát triển Bệnh viện trong năm 2020 và các năm tiếp theo.

Hội nghị cũng đã nghe 5 tham luận của các đại biểu về công tác đẩy mạnh triển khai các kỹ thuật mới; nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị; công tác điều dưỡng, chăm sóc và đảm bảo sự hài lòng của người bệnh; các giải pháp đảm bảo cân đối thu chi, duy trì và từng bước nâng cao thu nhập của CBVC; vai trò của Công đoàn trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và tổ chức các phong trào thi đua.

PGS.TS Phạm Thanh Bình và PGS. TS Nguyễn Thanh Hà trao giấy chứng nhận cho các tập thể xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đánh giá cao sự cố gắng của tập thể cán bộ công chức, viên chức BV, năm 2019 mặc dù có nhiều khó khăn, là đơn vị có nhiệm vụ mang tính đặc thù cao, năm thứ 2 thực hiện tự chủ chi thường xuyên, BHYT quy định ngày càng chặt chẽ, đa số người bệnh là bệnh nhân BHYT... nhưng bệnh viện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt kế hoạch. Thu nhập của CBVC ổn định, đã đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, triển khai nhiều kỹ thuật mới, thực hiên chuyển giao nhiều kỹ thuật cho các cơ sở bạn, chất lượng chẩn đoán, điều trị và thương hiệu bệnh viện đã được nâng cao.

Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cũng đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Công đoàn Bệnh viện. Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện đã chỉ đạo và tạo mọi thuận lợi cho hoạt động công đoàn Bệnh viện, qua đó đóng góp chung cho hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ ngành Y tế.

Với Công đoàn cơ sở, PGS. Bình đề nghị cần chú trọng đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên; bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công đoàn cho các UVBCH, tổ trưởng, tổ phó công đoàn; gắn các phong trào với nhiệm vụ chính trị của Bệnh viện, đẩy mạnh công tác truyền thông, tích cực hưởng ứng cuộc thi “Hình ảnh nét đẹp của đoàn viên công đoàn”, triển khai chương trình sức khỏe Việt Nam, công tác an toàn vệ sinh lao động...


Ban Giám đốc BV Hữu Nghị trao phần thưởng đột xuất cho 3 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, tập thể Công đoàn Bệnh viện được nhận Cờ thi đua “Đơn vị hoạt động công đoàn xuất sắc năm 2019” của Ban Chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam; 15 tập thể khoa/phòng được công nhận “Tập thể xuất sắc”, 48 cá nhân được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 10 tập thể khoa/phòng và 31 cá nhân được tặng Giấy khen của giám đốc và 3 tập thể, cá nhân được Giám đốc khen đột xuất

Ban giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị được trao giấy chứng nhận đạt danh hiệu tập thể xuất sắc cho 15 tập thể và trao giấy chứng nhận chiến sỹ thi đua cơ sở cho 48 cá nhân.

Cũng trong dịp này, Ban Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị đã trao phần thưởng đột xuất cho 3 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.


P.H
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH