Hà Nội

Nâng cao chất lượng chăm sóc và khám chữa bệnh lĩnh vực sản phụ khoa

17-08-2014 4:00 PM | Thời sự

SKĐS - Vừa qua, tại thành phố Ninh Bình đã diễn ra Hội nghị giao ban tuyến và cập nhật kiến thức chuyên ngành sản phụ khoa khu vực phía Bắc năm 2014.

Vừa qua, tại thành phố Ninh Bình đã diễn ra Hội nghị giao ban tuyến và cập nhật kiến thức chuyên ngành sản phụ khoa khu vực phía Bắc năm 2014. PGS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng gần 250 đại biểu đến từ các Bệnh viện Phụ sản (BVPS), BVĐK của 31 tỉnh thành phía Bắc đã tới dự.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến đánh giá cao các kỹ thuật mới, chuyên sâu như: điều trị trẻ non tháng, nhẹ cân; gây tê ngoài màng cứng giảm đau trong chuyển dạ... đã được thực hiện thành công tại các tỉnh, thành trong cả nước. Tuy nhiên, tỷ lệ tai biến sản khoa vẫn còn cao; tình trạng nạo hút thai ở lứa tuổi vị thành niên có xu hướng gia tăng. Vì vậy, Thứ trưởng đề nghị, các BV từ Trung ương đến địa phương cần tăng cường hoạt động chuyển giao kỹ thuật, thường xuyên cập nhật kiến thức chuyên ngành nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tai biến sản khoa; thực hiện hiệu quả việc chẩn đoán trước sinh; đẩy mạnh việc ứng dụng các trang thiết bị, máy móc hiện đại vào chẩn đoán và điều trị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo về kết quả thực hiện công tác tuyến năm 2014, các tham luận của các BV. Đặc biệt, một trong những vấn đề được các đại biểu quan tâm, thảo luận đó là lợi ích và tác hại của việc sinh mổ và phương pháp tiêm giảm đau khi sinh.

PV


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH