Thầy cho biết, một ngày thầy chỉ có 15 phút ngắn ngủi sống trong yên bình. Rồi cơn ho ập đến quấy nhiễu cả ngày. Cách duy nhất có thể hạn chế ho là nhai kẹo. Hiện tại ông thầy 58 tuổi tỏ ra khá tuyệt vọng, ông cho biết đã đi khám và điều trị bằng nhiều cách khác nhau nhưng chưa có phương pháp nào giúp thầy điều trị bệnh dứt điểm.
Hiện tại, thầy Nicholas đã quyết định chuyển đến điều trị tại Trung tâm điều trị phổi North West thuộc Bệnh viện Wythenshawe để bắt đầu chương trình nghiên cứu với các chuyên gia Trường Manchester University, với hy vọng tìm ra thuốc chữa bệnh ho kinh niên quái gở này.
Theo ước tính, số nạn nhân đồng cảnh với thầy Nicholas chiếm khoảng 10% dân số thế giới. Không ít trong số họ thậm chí còn ho liên tục cả đêm. Cho đến thời điểm hiện tại, bệnh ho kinh niên vẫn còn là một ẩn số với các bác sĩ và giới khoa học.
Nguyễn Tuấn (Theo Lepat)