DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nạn mại dâm khiến Pháp tốn 1,6 tỷ euro mỗi năm
07:00 26/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nạn mại dâm đã làm nước Pháp tốn kém khoảng 1,6 tỷ euro mỗi năm. Châu Âu đã tài trợ một nghiên cứu mang tựa đề Prostcost nhằm thẩm định cái giá phải trả về mặt kinh tế và xã hội của tệ nạn mại dâm.

Nạn mại dâm đã làm nước Pháp tốn kém khoảng 1,6 tỷ euro mỗi năm. Châu Âu đã tài trợ một nghiên cứu mang tựa đề Prostcost nhằm thẩm định cái giá phải trả về mặt kinh tế và xã hội của tệ nạn mại dâm. Các nhà nghiên cứu đã nhận diện được “29 mục tốn kém” như chi phí nhân lực, hậu quả xã hội...

Theo nghiên cứu này, tại Pháp dường như có 37.000 gái mại dâm, trong số này, 62% hành nghề qua internet, 30% đứng đường và 8% trong các quán rượu, khách sạn, phòng mát-xa. Các tác giả ước tính, doanh số của hoạt động mại dâm tại Pháp là khoảng 3,2 tỷ euro mỗi năm. Thế nhưng, một phần lớn số tiền mà khách mua dâm chi ra không được vào chu trình hoạt động kinh tế bình thường và chủ yếu được chuyển ra nước ngoài, do vậy, thất thu thuế hàng năm là 853 triệu euro.

Nếu số tiền 3,2 tỷ euro thay vì để mua dâm được chi cho bất kỳ hoạt động nào khác thì xã hội Pháp hàng năm sẽ tiết kiệm được hàng trăm triệu euro liên quan đến việc giải quyết các hậu quả của nạn mại dâm và làm tăng khoản thu thuế.

Theo các tác giả bản nghiên cứu, rủi ro bị cưỡng hiếp đối với gái mại dâm cao gấp 6 lần so với người dân khác và nguy cơ tự tử cao gấp 12 lần. Chính vì thế, chi phí nhân lực để phòng ngừa, giúp đỡ gái mại dâm trong lĩnh vực này tốn kém tới 311 triệu euro. Chi phí của cảnh sát, tư pháp ước chừng 35 triệu euro và y tế là 86 triệu euro.

GH (Theo Le Monde)

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm