Nấm trùng thảo Bách Thông – công dụng và cách dùng

04-01-2022 13:19 | Y học 360
google news

SKĐS - Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển và các nhu cầu của con người càng tăng cao, đặc biệt là tiêu chí chăm sóc sức khỏe luôn được đặt lên hàng đầu. Và, con người lại càng muốn tránh xa những sản phẩm hóa học, và luôn có xu hướng tìm kiếm các sản phẩm từ thiên nhiên đúng chuẩn gốc thực vật.

Nấm Trùng Thảo của Công ty dược phẩm Bách Thông là một sản phẩm như thế. Đây là một trong những sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích và nhận được sự tin tưởng hiện nay bởi công dụng và hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe con người.

Nấm trùng thảo Bách Thông – công dụng và cách dùng - Ảnh 1.

Nấm Trùng Thảo có nhiều tên gọi khác nhau như Hoa Trùng Thảo, Bất Lão Thảo... Nấm Trùng Thảo không phải trùng, không phải thảo, cũng chẳng phải hoa, mà là vận dụng công trình khoa học về sinh vật hiện đại tạo ra, đó là một loại thể hỗn hợp trùng nấm. Nấm Trùng Thảo hiểu cơ bản là thực thể của con Nhộng Trùng Thảo được các nhà khoa học nuôi trồng nhân tạo, chất nuôi trồng được mô phỏng theo các thành phần nuôi dưỡng trong tự nhiên như đậu xanh, vỏ trứng, gạo lứt. Vì thế, Nấm Trùng Thảo có hàm lượng dưỡng chất tương tự như con Đông Trùng Hạ Thảo ở cao nguyên Tây Tạng.

Nấm Trùng Thảo Bách Thông là một sản phẩm đã được sấy khô. Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại Nấm Trùng Thảo khô được sấy bới các công nghệ khác nhau nhưng người tiêu dùng khó phân biệt được. Có những nhà sản xuất sấy Nấm Trùng Thảo bằng phương pháp sấy nhiệt và sấy lạnh. Phương pháp sấy nhiệt tức là dùng nhiệt để tác động trực tiếp, cách sấy này sẽ làm thay đổi hình dạng, màu sắc, hương vị, và đặc biệt là giảm đi rất nhiều giá trị dinh dưỡng có trong Nấm Trùng Thảo. Có những nhà sản xuất lại dùng phương pháp sấy lạnh, tức là sấy trong nhiệt độ khoảng 10 – 50o C. Với cách này thì hoạt chất thành phần dược giữ nguyên nhưng sợi Nấm Trùng Thảo lại giòn, dễ gãy rụng và hương vị thay đổi và hạn sử dụng ngắn.

Nấm trùng thảo Bách Thông – công dụng và cách dùng - Ảnh 2.

Nấm Trùng Thảo Bách Thông được sấy bằng phương pháp sấy thăng hoa, tức là sấy khô dựa trên sự thăng hoa của nước trong môi trường áp suất chân không, phương pháp sấy này sẽ tốn chi phí gấp 8 -10 lần so với sấy nhiệt. Sấy thăng hoa sẽ giữ nguyên được hàm lượng, dược chất, hình dạng, màu sắc và hương vị của nấm tươi, thời gian bảo quản lại lâu. Đó là lý do khi người tiêu dùng luôn chọn Nấm Trùng Thảo Bách Thông để sử dụng hàng ngày trong gia đình mình.

Nói về công dụng, Nấm Trùng Thảo Bách Thông có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người.

Nấm Trùng Thảo Bách Thông có tác dụng bổ phế, ích thận: Đông y cho rằng, Nấm Trùng Thảo tính ấm vị ngọt, quy vào kinh phế thận, có tác dụng bổ phế thận, giảm ho suyễn, ích hư tổn, phù tinh khí, phù hợp dùng với phế thận lưỡng suy, tinh khí bất túc, dương yếu di tinh, ho đoản khí, tự hãn đạo hãn, đau lưng mỏi gối, ho lao đờm lẫn máu…

Nấm trùng thảo Bách Thông – công dụng và cách dùng - Ảnh 3.

Nấm Trùng Thảo Bách Thông cải thiện sức khỏe, giảm mệt mỏi và suy nhược: Do trong thành phần có chứa hàm lượng lớn axit amin, vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng nên Nấm Trùng Thảo giúp đẩy nhanh quá trình sản sinh ra oxy và ATP nuôi dưỡng các tế bào, tăng cường trao đổi chất, cải thiện tình trạng mệt  mỏi, suy nhược. Nấm Trùng Thảo Bách Thông thường được sử dụng cho những người thể trạng kém, người đang bị ốm, người vừa trải qua phẫu  thuật, điều trị bệnh...

Nấm Trùng Thảo Bách Thông tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể: Những nghiên cứu thực nghiệm chứng minh, Nấm Trùng Thảo có khả năng tăng cường miễn dịch, nâng cao hoạt tính của đại thực bào, điều tiết phản ứng miễn dịch của tế bào lympho, giúp lưu thông máu, tăng cường sức khỏe toàn diện.

Nấm Trùng Thảo Bách Thông tốt cho hệ tuần hoàn, tim, não: Có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, từ đó làm tăng lượng máu tới não và tim, trung hòa lipit máu, giảm lượng cholesterol, ổn định nhịp tim, điều hòa huyết áp.

Ngoài ra, Nấm Trùng Thảo Bách Thông còn tăng cường nội tiết, giúp hệ tiêu hóa ổn định, phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh gan, thận, làm giảm tác dụng phụ của thuốc Tây y lên gan thận, chống viêm nhiễm, giảm căng thẳng, hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ...

Nấm Trùng Thảo còn được nhiều nghiên cứu chứng mình là ức chế và tiêu diệt mầm mống ung thư trong cơ thể, và có tác dụng với các loại ung thư như ung thư phổi, ung thư gan, ung thư da, ung thư đại tràng.

Đối  với chị em phụ nữ, sử dụng Nấm Trùng Thảo Bách Thông thường xuyên còn giúp chị em có làn da mịn màng, làm mờ nám, tàn nhang, loại bỏ làn da xỉn màu, ngăn ngừa lão hóa tế bào, giúp trẻ hóa da. Chị em sẽ thấy sức khỏe và làn da cải thiện sau một thời gian ngắn sử dụng.

Nấm trùng thảo Bách Thông – công dụng và cách dùng - Ảnh 4.

Đối với nam giới, Nấm Trùng Thảo Bách Thông giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường tinh lực cho các trường hợp suy giảm chức năng sinh lý, chống liệt dương, giảm tình trạng đau mỏi lưng và đau nhức cơ xương.

Cách sử dụng Nấm Trùng Thảo Bách Thông vô cùng đơn giản: Để pha trà Nấm Trùng Thảo, chỉ cần cho một nhúm Nấm Trùng Thảo vào ấm trà, thêm chút nước sôi tráng qua, sau đó thêm lượng nước vừa đủ để hãm 30 phút là chúng ta đã có một ấm trà Nấm Trùng Thảo với màu sánh vàng đẹp mắt, dậy mùi thơm đặc trưng, sợi Nấm Trùng Thảo trong ấm chúng ta có thể sử dụng để ăn trực tiếp rất giòn, ngon và hấp dẫn.

Nấm Trùng Thảo Bách Thông dùng để chế biến món ăn vô cùng dinh dưỡng: Có thể làm nguyên liệu để hầm gà, hầm vịt, hầm với nhân sâm, bào ngư, ninh canh, nấu cháo, chưng yến, ... sẽ tạo thành những món ăn đại bổ trong gia đình và vô cùng sang trọng trên bàn tiệc.

Ngoài ra, Nấm Trùng Thảo Bách Thông còn được sử dụng phổ biến để ngâm mật ong tạo thành bài thuốc bổ dưỡng cho sức khỏe, ngâm rượu để làm quà tặng và tiếp các vị khách quý, đồng thời còn có thể kết hợp với các vị thuốc quý khác như nhân sâm, nhung hươu để làm tăng công năng trị bệnh.

Hiện nay trên thị trường, trên các sàn thương mại điện tử, có đăng bán rất nhiều loại Nấm Trùng Thảo với nhiều mức giá khác nhau, thậm chí có giá rất rẻ, thực chất đó là các loại nấm được sấy khô không đúng quy trình, không đúng kỹ thuật và thời gian nuôi cấy. Hoặc thay vì sấy thăng hoa, chi phí sẽ gấp 8 – 10 lần, thì lại được sấy nhiệt, sấy lạnh để giảm bớt chi phí hoặc bị rút hết hoạt chất...nên không còn giá trị chăm sóc sức khỏe. Vì thế, người tiêu dùng nên lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cho người thân và gia đình.

Nấm trùng thảo Bách Thông – công dụng và cách dùng - Ảnh 5.

Nấm Trùng Thảo của Công ty dược phẩm Bách Thông đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý, được nuôi trồng, chăm sóc theo quy trình nghiêm ngặt. Nấm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ giấy kiểm nghiệm, được chứng nhận của Bộ Y Tế, đã và đang là một địa chỉ tin cậy, uy tín của người tiêu dùng cả nước và luôn nhận được phản hồi rất tốt từ khách hàng. Nấm Trùng Thảo  Bách Thông luôn tự hào là sản phẩm chăm sóc sức khỏe gắn liền với mọi gia đình Việt.

Mua nấm Trùng Thảo Bách Thông ở đâu? 

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM BÁCH THÔNG

Trụ sở chính: Số nhà 382 Ngọc Thụy, Phường Ngọc Thụy, Quận Long Biên, TP Hà Nội

Chi nhánh tại Hải Dương: Khu Thượng, Thị trấn Kẻ Sặt, Huyện Bình Giang, Tỉnh Hải Dương

Phụ trách chuyên môn: Thạc sỹ Lê Thị Phương Hoa

Hotline tư vấn sản phẩm: 1900099965

website: https://duocphambachthong.vn/

https://www.facebook.com/DuocPhamBachThong1


Bảo Lâm
Ý kiến của bạn