DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nam thanh niên trầm cảm "ăn" 1 kg kim loại
Hoài Thương - 12:55 17/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 17/1/2021, tin từ Bệnh viện Quân Y 175 TP.HCM, các bác sĩ vừa tiếp nhận và phẫu thuật cho bệnh nhân nam 27 tuổi lấy ra khoảng 1 kg đinh từ trong bụng của người bệnh.

Đại tá Nguyễn Quốc Dũng - Phó Chủ nhiệm khoa Ngoại bụng, Bệnh viện Quân y 175 TP.HCM cho biết, bệnh nhân T.H.T. (27 tuổi) có dấu hiệu trầm cảm thích ăn các dị vật kim loại, đây là trường hợp hiếm gặp. Bệnh nhân có dấu hiệu của hội chứng Pica.

Khoảng 1 kg kim loại được lấy ra từ trong bụng của bệnh nhân

Khoảng 1 tháng nay, bệnh nhân có dấu hiệu đau bụng tuy nhiên gần đây mới đi khám tại Bệnh viện đa khoa Bình Dương và phát hiện dị vật. Bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Quân y 175.

Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán bị tổn hại dạ dày do dị vật , được các bác sĩ khoa Ngoại bụng hội chẩn và tiến hành phẫu thuật lấy dị vật.

Từ trong bụng của bệnh nhân, các bác sĩ đã lấy ra nhiều dị vật kim loại đã bị ăn mòn một phần như đinh, thìa, bấm móng nay, lưỡi dao, thỏi sắt, móc đồ...

Sau phẫu thuật bệnh nhân đang được tiếp tục theo dõi và điều trị

Do số lượng dị vật trong bụng bệnh nhân quá nhiều nên ê kip phải tiến hành mổ mở và chụp C-ARM ( X-quang trong mổ) để tránh sót dị vật.

Sau 2 tiếng các dị vật đã được lấy ra, tổng cộng khoảng khoảng 1 kg. Bệnh nhân được chuyển về khoa Ngoại bụng tiếp tục theo dõi và điều trị.

Hoài Thương

Tin liên quan
10 Dị vật gây nghẹt đường thở phổ biến: Nguy hiểm từ những… điều quen thuộc
SKĐS - Một số nguyên nhân gây hóc, sặc dị vật đường thở của trẻ phổ biến như: trẻ vừa ngậm thức ăn vừa chơi đùa hay khóc la trong lúc ăn. Ở tuổi này, trẻ chưa đủ răng khi nhai thức ăn, đây là thời kỳ hành vi tay – miệng.
BVĐK Tuyên Quang: Nội soi gây mê gắp dị vật thực quản cho bé 21 tháng tuổi
SKĐS - Khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã gắp thành công dị vật (long đen ốc vít) ở thực quản cho bệnh nhi Ma Minh T. 21 tháng tuổi, trú tại huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.
Gắp dị vật hạt cườm trong tai bé gái 24 tháng tuổi
SKĐS - Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình vừa gắp thành công dị vật hạt cườm trong tai bé gái 24 tháng tuổi. Theo đó, vào khoảng 16h ngày 16/11/2020, bé gái T.N.T.A (xã Quảng Tiến, huyện Quảng Trạch) được người nhà đưa vào nhập viện với tình trạng tai đau và khó chịu.
Nội soi lấy dị vật bã thức ăn cho bệnh nhi 14 tuổi
SKĐS - Các bác sĩ Khoa Thăm dò chức năng, BVĐK tỉnh Bắc Kạn vừa nội soi can thiệp - cắt gắp bã thức ăn dạ dày cho cháu D.T.X. (sinh năm 2006, là dân tộc H’Mông trú tại xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể) chẩn đoán viêm dạ dày cấp do khối bã thức ăn có kích thước lớn hơn 10 cm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm