Nam thanh niên trầm cảm "ăn" 1 kg kim loại

17-01-2021 12:55 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Ngày 17/1/2021, tin từ Bệnh viện Quân Y 175 TP.HCM, các bác sĩ vừa tiếp nhận và phẫu thuật cho bệnh nhân nam 27 tuổi lấy ra khoảng 1 kg đinh từ trong bụng của người bệnh.

Đại tá Nguyễn Quốc Dũng - Phó Chủ nhiệm khoa Ngoại bụng, Bệnh viện Quân y 175 TP.HCM cho biết, bệnh nhân T.H.T. (27 tuổi) có dấu hiệu trầm cảm thích ăn các dị vật kim loại, đây là trường hợp hiếm gặp. Bệnh nhân có dấu hiệu của hội chứng Pica.

Khoảng 1 kg kim loại được lấy ra từ trong bụng của bệnh nhân

Khoảng 1 tháng nay, bệnh nhân có dấu hiệu đau bụng tuy nhiên gần đây mới đi khám tại Bệnh viện đa khoa Bình Dương và phát hiện dị vật. Bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Quân y 175.

Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán bị tổn hại dạ dày do dị vật , được các bác sĩ khoa Ngoại bụng hội chẩn và tiến hành phẫu thuật lấy dị vật.

Từ trong bụng của bệnh nhân, các bác sĩ đã lấy ra nhiều dị vật kim loại đã bị ăn mòn một phần như đinh, thìa, bấm móng nay, lưỡi dao, thỏi sắt, móc đồ...

Sau phẫu thuật bệnh nhân đang được tiếp tục theo dõi và điều trị

Do số lượng dị vật trong bụng bệnh nhân quá nhiều nên ê kip phải tiến hành mổ mở và chụp C-ARM ( X-quang trong mổ) để tránh sót dị vật.

Sau 2 tiếng các dị vật đã được lấy ra, tổng cộng khoảng khoảng 1 kg. Bệnh nhân được chuyển về khoa Ngoại bụng tiếp tục theo dõi và điều trị.


Hoài Thương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH