DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hải Phòng:
Nam sinh tử nạn khi lên sân khấu chụp ảnh: Chưa ai chịu trách nhiệm!
08:55 17/07/2015 GMT+7
Không được cấp phép biểu diễn, không thẩm định chương trình... nhưng đêm diễn Pool Party Storm ở Cung Việt Tiệp (Hải Phòng) vẫn được diễn ra. Một nam sinh đã tử vong do bị điện giật trên sân khấu nhưng đến nay, 1 tuần trôi qua mà chưa đơn vị nào đứng ra nhận trách nhiệm.

"Con tôi bị chết oan!"

Như Dân trí đã phản ánh, chỉ bằng một văn bản có “bút phê” của Trưởng phòng Nghiệp vụ Sở VHTT-DL Hải Phòng, đêm 10/7, tại Cung Văn hóa Việt Tiệp (Hải Phòng) đã diễn ra buổi biểu diễn Pool Party Storm (Cơn bão cảm xúc). Cuối chương trình, học sinh Đồng Công P. (SN 2000, học sinh vừa thi đỗ vào THPT) chạy lên sân khấu chụp ảnh với DJ đã bị điện giật tử vong.

Ai chịu trách nhiệm về cái chết thương tâm của học sinh Đồng Công P.?
Ai chịu trách nhiệm về cái chết thương tâm của học sinh Đồng Công P.?

Một tuần trôi qua sau cái chết của em P., chúng tôi tìm đến nhà em nằm trên con phố Thiên Lôi (Hải Phòng). Anh Đồng Văn Long (bố nạn nhân P.) tiếp chúng tôi với đôi mắt thâm quầng, trũng sâu sau nhiều đêm mất ăn, mất ngủ vì thương xót con.

Anh Long kể lại: “Chiều hôm đó (ngày 10/7), cháu P. có xin phép vợ chồng tôi cho đi xem ca nhạc cùng bạn bè. Tôi nghĩ, cả hè cháu ở nhà phụ giúp vợ chồng tôi bán hàng ăn, rồi đi làm phụ xây cùng bác nó để kiếm thêm tiền phụ giúp gia đình rồi, nên đã đồng ý. Đến đêm nghe thấy anh con bác nó gọi điện báo tin khiến cả gia đình tôi chết điếng người. Khi vợ chồng tôi chạy lên Cung văn hóa Việt Tiệp, thì cháu đã chút hơi thở cuối cùng”.

Anh Long cho biết thêm: “Trước khi con tôi bị điện giật chết đã có ít nhất 3 người khác cũng bị điện giật và chập điện nhưng Ban tổ chức chương trình vẫn không cho dừng đêm biểu diễn. Kể cả khi con trai tôi bị điện giật, họ cũng không ngắt cầu dao điện ngay, họ cũng không cứu giúp con tôi. Lúc đó có một người đàn ông ngoại quốc vơ vội được một tấm bạt nhựa phủ lên người con trai tôi để lôi cháu ra nhưng mọi việc đã quá muộn... Con tôi đã mất!”.

Anh Đồng Văn Long nói về cái chết đau đớn của con.
Anh Đồng Văn Long nói về cái chết đau đớn của con.

Anh Long cho biết, từ hôm con anh mất đến nay, ngoài một cán bộ của Cung văn hóa Việt Tiệp đến nhà thắp cho cháu nén nhang, còn không có bất cứ đơn vị nào đến thăm hỏi động viên gia đình và chịu trách nhiệm trước cái chết oan uổng của cháu.

Anh Đồng Văn Long cho biết thêm, anh sẽ đi tới cùng để làm rõ sự sự tắc trách của các cơ quan quản lý và nhà tổ chức.

Đơn vị tổ chức là "công ty ma"?

Ngay sau khi xảy ra sự cố trong đêm diễn Pool Party Storm ở Cung Việt Tiệp, giám đốc sản xuất chương trình này đã "biến mất".

Chúng tôi lần theo số điện thoại trên vé chương trình Pool Party Storm để gọi điện trao đổi với nhà tổ chức. Người bắt máy nhận tên là Thủy, bán vé cho đơn vị tổ chức.

Người tên Thủy cho biết, cô là sinh viên vừa ra trường, sống tại Hải Phòng và đang chờ việc làm. Trong lúc tìm việc, thấy có đơn vị truyền thông Tên Bạc thuê bán vé nên Thủy nhận lời làm. Toàn bộ tiền bán vé chương trình Thủy đã bàn giao hết cho nhà tổ chức trước khi diễn. Tuy nhiên tiền công bán vé thì đến giờ cô vẫn chưa nhận được do mất liên lạc với nhà tổ chức .

Anh Đồng Văn Long nói về cái chết đau đớn của con.
Bút phê của ông Phạm Đức Quang, Trưởng phòng Nghiệp vụ Sở VHTT-DL giúp chương trình được biểu diễn dù chưa được thẩm định, kiểm duyệt.

Có mặt tại chương trình ngay từ lúc sự việc xảy ra, đoàn thanh tra Sở VH-TT&DL cho biết: “Theo dõi giám sát chương trình Pool Party Storm, chúng tôi phát hiện ra nội dung biểu diễn còn có cả người mẫu biểu diễn thời trang, khác với tinh thần bút phê trong đơn đề nghị của ông trưởng phòng “cho bơi theo nhạc”. Vì thế, chúng tôi yêu cầu bà Nguyễn Thúy Phương - Giám đốc Công ty truyền thông Tên Bạc cùng làm việc về sự việc trên.

Đang lúc tiến hành lập biên bản, bất ngờ sự cố điện giật từ phía sân khấu xảy ra đã làm một nam sinh nguy kịch. Cả đêm tiệc trở lên hỗn loạn. Chúng tôi bỏ hết công việc đang làm, chạy lại cùng người dân sơ cứu nạn nhân. Tuy nhiên, nam sinh đã tử vong sau vài phút”.

Theo cán bộ trong đoàn thanh tra, đoàn tiếp tục tìm đến đơn vị tổ chức chương trình là Cty Cổ phần Truyền thông Tên Bạc có địa chỉ văn phòng đại diện tại 15, Hàng Khay (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tuy nhiên tại đây, những hộ dân sinh sống xung quanh khẳng định, không có công ty nào mang tên “Tên Bạc” ở địa chỉ này.

Một người dân tại khu vực này cho biết, trong mấy ngày gần đây thấy rất nhiều người đến hỏi công ty này. Họ tin chắc đây là “công ty ma” vì ở địa chỉ này không có tên công ty nào như vậy.

Sau đêm nhạc chui gây chết người, nhà tổ chức cũng biến mất.
Sau "đêm nhạc chui" gây chết người, nhà tổ chức cũng biến mất.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty Cổ phẩn Truyền thông Tên Bạc được cấp phép hoạt động từ tháng 11/2014, với số vốn ban đầu là 1,5 tỉ đồng, chuyên hoạt động về tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại. Công ty này do bà Nguyễn Thúy Phương làm Giám đốc, đại diện pháp luật là ông Đinh Xuân Dũng.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Đại tá Phạm Duy Diên, Trưởng phòng Tham mưu CATP Hải Phòng cho biết, qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi đã làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu Đồng Công P. là do bị điện giật. Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ.

Dân trí, sẽ tiếp tục phản ánh đến bạn đọc về vụ việc này.

 

 

 

(Dân Trí)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm