Nam sinh Á khoa khối A: Không chủ quan từ những câu hỏi dễ

25-07-2022 11:37 AM | Xã hội

SKĐS - Đó là tâm sự của Á khoa khối A - Nguyễn Trần Nam Khánh (học sinh lớp 12A1, Trường THPT Nam Đàn 1, huyện Nam Đàn, Nghệ An) khi xuất sắc giành 29,8 điểm 3 môn Toán 9,8, Vật lý và Hóa học 10 điểm.

Với số điểm này, nam sinh có điểm tổ hợp xét tuyển đại học cao nhất của tỉnh Nghệ An tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Nam sinh á khoa khối A: Không chủ quan từ những câu hỏi dễ - Ảnh 1.

Nam sinh Nguyễn Trần Nam Khánh - Á khoa toàn quốc khối A00.

Khánh vui kể: "Khi nhận thông tin qua tổng hợp của Sở GD&ĐT, em là thí sinh đạt điểm xét tuyển đại học cao nhất tỉnh, và là Á khoa toàn quốc khối A00, chỉ sau Thủ khoa đến từ Hà Nội 0,2 điểm khiến em mừng phát khóc. Đó là nỗ lực không biết mệt mỏi của em trong suốt quãng thời gian học tập".

Sau kỳ thi THPT, Khánh về so đáp án và tự chấm được điểm bài thi môn Vật lý, Hóa học đạt tuyệt đối. Tuy nhiên, với môn Toán, Khánh còn băn khoăn đối với 2 câu hỏi khó, trong đó có một bài khó nhất.

Tuy đã dành toàn bộ thời gian cuối cùng để làm nhưng không giải được. Một bài còn lại, Khánh không tự tin lắm với kết quả của mình. Khi xem lại bài giảng từ thầy và nhận ra được thiếu sót thì số điểm 9,8 là kết quả xứng đáng.

Khánh chia sẻ, để đạt được số này, em luôn cố gắng nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa để không bị mất điểm ở những câu hỏi cơ bản. Riêng về phần bài tập, em làm tất cả các bài từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp và phân bổ thời gian cho tất cả các môn. Đặc biệt, không được chủ quan từ những câu hỏi dễ, phải chỉn chu từ câu dễ đến câu khó. Từ đó, tạo cho mình thói quen cẩn trọng ở mọi câu hỏi.

Nam sinh á khoa khối A: Không chủ quan từ những câu hỏi dễ - Ảnh 2.

Thầy Đinh Anh Tuấn chủ nhiệm lớp 12A1 cùng cậu học trò xuất sắc Nam Khánh.

Ngoài ra, Khánh dành nhiều thời gian tự học cũng như xem thêm một số clip giải bài tập của các thầy cô trên các trang học tập trực tuyến để có thêm cách tiếp cận, giải bài mới. Qua đó rèn luyện kỹ năng làm bài, phản xạ với các dạng đề, cách đặt câu hỏi để tìm ra đáp án chính xác, nhanh nhất.

Thầy giáo Đinh Anh Tuấn – chủ nhiệm lớp 12A1 cho biết, Khánh là học sinh rất nghiêm túc, chỉnh chu và nỗ lực trong học tập. Vì thế, khi biết điểm số của Khánh tôi không bất ngờ. Toàn bộ kiến thức của môn này, thầy và trò đã ôn luyện kỹ càng trong 200 đề thi mà tôi đã xây dựng trong nửa học kỳ cuối năm lớp 12.

Với 29,8 điểm khối A00, Khánh sẽ đăng ký vào ngôi trường mơ ước đó là Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, ngành Kỹ thuật Hàng không. Trước đó, với thành tích học tập trong 3 năm THPT, Khánh cũng đã đủ điều kiện tuyển thẳng vào ngành Kỹ thuật Hóa học của trường này. Với quyết định chọn ngành hàng không vì Khánh thích khám phá, thích được tiếp cận với kỹ thuật và công nghệ hiện đại.

Lớp học huyện miền núi có đến 40 học sinh trên 9 điểm môn vănLớp học huyện miền núi có đến 40 học sinh trên 9 điểm môn văn

SKĐS - Đó là lớp 12D1 Trường THPT Anh Sơn 1, huyện Anh Sơn (Nghệ An). Lớp có 44 em (5 nam, 39 nữ) thì có đến 40 học sinh có điểm môn văn trên 9 điểm, 4 em còn lại trên 8 điểm. Điểm trung bình của lớp là 9,25 điểm môn văn.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Sáng 25/7: PGĐ Công an Bình Dương tiết lộ nguyên nhân ban đầu 6 người trong gia đình tử vong | SKĐS


V. Đồng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH