DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nấm ma thuật có thể chữa bệnh trầm cảm
Quốc Cường - 10:28 31/10/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Imperial Lodon, Anh đã phát hiện những bằng chứng cho thấy psilocybin - hợp chất của nấm ma thuật có hiệu quả cao trong điều trị chứng trầm cảm.

Nấm ma thuật có thể chữa bệnh trầm cảm

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu ở những bệnh nhân đang điều trị bệnh trầm cảm, những người này được cho uống hai liều psilocybin: Liều 10mg vào thời điểm bắt đầu nghiên cứu và liều 20mg psilocybin vào tuần thứ hai của nghiên cứu. Sau đó họ được yêu cầu trả lời bảng hỏi về các triệu chứng của trầm cảm sau khi sử dụng psilcobin đồng thời được chụp cộng hưởng từ chức năng (fMRI) não trước và sau điều trị. Các dấu hiệu quét não cho thấy lưu lượng máu giảm trong não, điều này liên quan đến việc giảm các triệu chứng trầm cảm, đồng thời cho thấy bộ não của người bệnh gần như được thiết lập lại. Theo TS. Robin Carhart - Harris, tác giả nghiên cứu: “Psilocybin hoạt động bằng cách phá hủy các mối liên kết mặc định trong não bộ, các vùng não vốn hoạt động quá tải khi bệnh nhân căng thẳng được hòa nhập lại với nhịp điệu của mạng lưới thần kinh chung”. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo rằng: “Điều này không có nghĩa bạn nên thử ăn nấm ma thuật bởi đây là loại nấm độc, khi chưa bào chế thành thuốc, hoạt chất độc trong nấm đủ sức phá hủy bộ não để lại những tổn thương lâu dài”.

Quốc Cường

((Theo iflscience, 10/2017))

Tin chân bài
Có phải ung thư tuyến giáp?
SKĐS - Tôi 50 tuổi, vừa đi khám siêu âm tuyến giáp (eo giáp có nhân, giới hạn không rõ, kích thước 11x7mm). Chọc hút nhân nghi ngờ Carcinom dạng nhú.
Chỉ 45 phút điều trị dứt điểm chứng són tiểu
SKĐS - Phẫu thuật là phương pháp hiệu quả được nhiều người lựa chọn để điều trị căn bệnh mang tên “són tiểu”.
Những nguy cơ gặp phải khi bị cầu cơ động mạch vành
SKĐS - Cầu cơ động mạch vành là một bất thường bẩm sinh của hệ thống động mạch nuôi cơ tim. Dị tật này thường là lành tính và ít được phát hiện ra.
Liệu pháp mới chữa dị ứng lạc cho hiệu quả dài hạn
SKĐS - Một nhóm các nhà khoa học Australia mới đây đã công bố một nghiên cứu mang tính đột phá về khả năng nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em mắc chứng dị ứng lạc thông qua một liệu pháp miễn dịch kết hợp bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột, có hiệu quả duy trì khả năng dung nạp sau 4 năm.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm