DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nấm kẽ chân và cách trị
05:49 07/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi 37 tuổi, các kẽ ngón chân của tôi thường xuyên bị đỏ, có khi chảy nước, ngứa ngáy rất khó chịu.

Nhiều người nói tôi bị nấm kẽ chân, xin bác sĩ cho biết nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị.

Hoàng Long (Hà Nội)

Nấm kẽ chân là tình trạng nhiễm nấm ở vùng bàn chân và các kẽ ngón chân. Đây là tình trạng nhiễm nấm ngoài da thường gặp nhất. Nguyên nhân chủ yếu gây nấm kẽ chân là các chủng nấm Trichophyton rubrum, Trichophyton mentagrophytes và Epidermophyton floccosumi. Một số nguyên nhân khác ít gặp hơn các loại nấm Trichophyton tonsurans (ở trẻ em) Scytalidium dimidiatum, Scytalidium hyalinum và các chủng Candida.

Bệnh này cần được điều trị với thuốc chống nấm tại chỗ hoặc toàn thân hay phối hợp cả hai. Các thuốc chống nấm tại chỗ có thể được dùng trong 1-6 tuần tùy từng loại thuốc và loạn tổn thương. Những bệnh nhân với tổn thương dày sừng mạn tính ở gan bàn chân nên được dùng thuốc chống nấm tại chỗ ở cả mặt dưới và mặt bên của bàn chân. Ngoài ra, với dạng tổn thương này, cần phối hợp thêm các thuốc có tác dụng bạt sừng như salicylic acid. Các trường hợp nấm kẽ chân cũng nên được bôi thuốc chống nấm ở tại vùng tổn thương và cả gan bàn chân để đề phòng khả năng lan rộng của tổn thương. Trong quá trình điều trị nấm bàn chân, khi triệu chứng mới thuyên giảm, nếu bạn đột ngột ngưng dùng thuốc có thể làm bệnh nặng trở lại. Do đó, để biết rõ mình có mắc bệnh không, bạn nến đến bác sĩ chuyên khoa da liễu để được khám và điều trị.

BS. Lan Anh

Tin liên quan
Lưu ý khi dùng thuốc điều trị nấm kẽ chân
SKĐS - Nấm kẽ chân (còn gọi là nước ăn chân) là một bệnh ngoài da thường gặp, nhất là vào mùa mưa bão, do chân luôn luôn bị ẩm ướt.
Nấm kẽ chân có dễ chữa?
SKĐS - Do công việc nên tôi phải mang giày thường xuyên. Các kẽ ngón chân của tôi thường xuyên bị đỏ, có khi chảy nước, ngứa ngáy rất khó chịu.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm