- Hạt vừng đen, chứa axit béo không bão hòa có tác dụng duy trì tính đàn hồi của mạch máu, ngăn ngừa xơ cứng động mạch.
- Đậu nành giảm cholesterol nhờ chứa nhiều axit amin cần thiết, thúc đẩy việc chuyển hóa chất béo và cholesterol trong cơ thể.
- Rau chân vịt giàu axit folic giúp phòng tránh bệnh tim mạch.
- Mộc nhĩ chứa nhiều chất hóa học giúp ngăn ngừa hiện tượng máu vón cục.
- Rong biển giúp ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu, tăng tốc bài tiết cholesterol và dự phòng xơ cứng động mạch.
- Cần tây có tác dụng hạ huyết áp. Ngô và râu ngô cũng có lợi ích tương tự.