Nam giới hồi xuân - giai đoạn thăng hoa của cảm xúc và sức khỏe

19-08-2022 14:16 | Bệnh nam giới

SKĐS - Không chỉ có phụ nữ mà nam giới cũng hồi xuân. Tuổi hồi xuân sẽ đem lại nhiều niềm vui bất ngờ, sự tự tin, lạc quan và thăng hoa trong tình dục cho phái mạnh.

Hồi xuân là một dấu ấn đặc biệt mang đậm tính văn hóa của cá nhân, là điểm sáng của quá trình phát triển ở mỗi người. Nam giới hồi xuân thường rất tự tin và lạc quan. Chính hai yếu tố trên khiến họ yêu đời hơn, thêm năng lượng, sức khỏe tốt lên

Người đàn ông hồi xuân trở nên lịch lãm, tài hoa từ lúc nào mà nhiều khi chính họ cũng không hay biết.

Người đàn ông hồi xuân trở nên lịch lãm, tài hoa từ lúc nào mà nhiều khi chính họ cũng không hay biết.

Người đàn ông hồi xuân trở nên lịch lãm, tài hoa từ lúc nào mà nhiều khi chính họ cũng không hay biết. Bước vào giai đoạn hồi xuân, khi tâm lý của đàn ông thay đổi, đàn ông thường tự tin lạc quan và yêu đời hơn.

Thay đổi tâm sinh lý đàn ông tuổi hồi xuân

Lượng hormon testoteron tăng đột biến trước khi bước vào giai đoạn mãn dục chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hồi xuân ở nam giới. Lúc này, hàng loạt thay đổi sẽ xảy ra ở cả tâm lý và sinh lý của nam giới.

Tuổi hồi xuân của quý ông thường là 47 tuổi đến 52 tuổi thậm chi 56 tuổi. Khi hồi xuân, người đàn ông có khuynh hướng trẻ lại cả về tư duy, tình cảm lẫn hành vi, thậm chí cả các nhu cầu. Tuy nhiên, các dấu hiệu của sự hồi xuân ở nam giới mang tính tiềm tàng, lắng đọng.

So với phụ nữ, giai đoạn hồi xuân của đàn ông thường đến chậm hơn, có khuynh hướng trẻ lại cả về tư duy, tình cảm lẫn hành vi, thậm chí cả các nhu cầu. Giai đoạn này, bổn phận với gia đình, với con cái đã gần như hoàn tất nên người đàn ông thích sống tự do theo ý muốn ý thích cá nhân.

Trạng thái cảm xúc của quý ông hồi xuân còn là sự đan xen giữa thực tại, tương lai và quá khứ. Đôi khi quý ông tỏ ra tiếc nuối điều gì đó chưa như ý hay một hình ảnh, trạng thái hoặc cảm xúc đã qua và có lúc mong ước, dù là ảo tưởng, sống lại thời sung mãn. Có lúc lại muốn được hâm nóng cảm xúc một lần nữa, thích sống với cảm giác được mong chờ, hẹn hò, hồi hộp như đang yêu

Với một quý ông hồi xuân, khả năng quan hệ tình dục như một dấu hiệu của sự trẻ trung, cường tráng và là một bằng chứng vẫn đang... mạnh. Tuy nhiên, về chuyện ấy, không phải ai ở tuổi này cũng bỗng dưng mạnh mẽ lạ thường. Do vậy, nhiều người đã kỳ vọng nhưng không được như ý nên tỏ ra lo lắng, thậm chí xuất hiện tâm trạng căng thẳng, hoang mang và sau đó lại quay ra nghĩ quẩn là mình đã già.

Trạng thái tâm lý cũng ảnh hưởng không nhỏ đến "phong độ" của quý ông trong thời gian này. Chỉ có sự tự tin mới giúp họ cảm thấy mình luôn mạnh mẽ và ở "phong độ" ổn định.

Hồi xuân đó chỉ là một giai đoạn "bùng cháy", là bồi hồi, xao xuyến khi sắp phải bỏ lại sau lưng những cảm xúc thăng hoa tuyệt đỉnh. Ảnh minh họa

Hồi xuân đó chỉ là một giai đoạn "bùng cháy", là bồi hồi, xao xuyến khi sắp phải bỏ lại sau lưng những cảm xúc thăng hoa tuyệt đỉnh. Ảnh minh họa

Để kéo dài tuổi hồi xuân…

Hồi xuân đó chỉ là một giai đoạn "bùng cháy", là bồi hồi, xao xuyến khi sắp phải bỏ lại sau lưng những cảm xúc thăng hoa tuyệt đỉnh. Điều quan trọng là bạn phải biết cách kéo dài dư vị của những cảm xúc tuyệt vời này cho giai đoạn tiếp theo của cuộc đời.

Khả năng tình dục gắn kết chặt chẽ với sức khỏe cơ thể. Trong thực tế có biết bao tác động có hại làm suy giảm tuổi thọ cũng đồng thời làm giảm "phong độ" của đàn ông. Vì vậy, để duy trì "vốn" tình dục, cần phải tuân theo những nguyên tắc bảo vệ sức khỏe.

Đó là:

  • Hãy tuân thủ lối sống lành mạnh, hợp lý bao gồm những yếu tố liên quan đến dinh dưỡng, vận động, rèn luyện tinh thần…
  • Thực đơn hàng ngày nên giảm lượng mỡ và tinh. Hạn chế thức ăn nguồn gốc động vật và thay thế bằng cá, hải sản.
  • Nên uống sữa các loại, ăn nhiều rau quả tươi.
  • Hạn chế thuốc lá, bia rượu và các chất kích thích
  • Nên dùng nước trái cây và trà đen, hoặc thức uống từ thảo dược thường xuyên để cơ thể tươi trẻ và khỏe mạnh hơn.
  • Rèn luyện, tập thể dục là một trong những vấn đề quan trọng, được đặt lên hàng đầu. Mỗi ngày cần dành từ 30 - 60 phút mỗi ngày để đi bộ kết hợp với các bài tập nhẹ nhàng để cơ thể dẻo dai hơn.
  • Hãy chơi các môn thể thao vừa sức, không chơi những môn thể thao đòi hỏi nhiều thể lực như: bóng đá, quần vợt…
  • Nam giới cũng cần hạn chế stress và giảm áp lực công việc
  • Sinh hoạt tình dục điều độ, phù hợp với tình trạng sức khỏe là điều kiện cần thiết để kéo dài tuổi xuân.

Xem thêm video được quan tâm

Ca Covid-19 tăng nhanh, Hàng loạt biến thể phụ mới đã xuất hiện tại Việt Nam | SKĐS


Bs. Trần Khánh Toàn
Ý kiến của bạn