DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nam giới hay bị chóng mặt, có phải là bệnh?
19:31 11/08/2015 GMT+7
Chóng mặt do nhiều nguyên nhân. Lứa tuổi nào cũng bị chóng mặt nhưng không phải chung một nguyên nhân.

Em là nam năm nay 22 tuổi. Từ nhỏ em đã hay bị mắc chứng hay chóng mặt. Bất kì hành động nào cũng có thể gây ra chóng mặt như nằm võng, ngồi học. Nếu người ngồi kế bên nhịp chân rung bàn, chơi game… em cũng chóng mặt.

Không biết cái này có phải do bệnh không mong được các bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ!

(Trường Sang).

chongmat-1374201596_500x0.jpg
Ảnh: mensfitness.com.

Trả lời

Chào bạn!

Chóng mặt do nhiều nguyên nhân. Lứa tuổi nào cũng bị chóng mặt nhưng không phải chung một nguyên nhân. Thông thường, nguyên nhân gây chóng mặt đầu tiên được nghĩ đến là do thiếu máu (đông y gọi là huyết hư), nhất là thiếu máu lên não, vì thế mà cứ ngồi xuống, đứng lên là hay bị chóng mặt.

Bên cạnh nguyên nhân này, còn rất nhiều nguyên nhân khác. Với những người trẻ như bạn có thể tổn thương tai, rối loạn thần kinh, viêm xoang, do lệch đốt sống cổ, xơ cứng động mạch...

Những người bị chóng mặt nhẹ thường là ngồi lâu, đứng lên mới chóng mặt, kèm theo cảm giác mất thăng bằng, đầu óc quay cuồng, mặt tím tái. Tuy nhiên, theo bạn kể, bạn bị hoa mắt, chóng mặt bất kể là làm gì. Theo tôi thấy tình trạng này khá nặng. Để biết nguyên nhân cụ thể, bạn nên sớm đi bệnh viện khám. Chúc bạn khỏe.

Thạc sĩ lương y đa khoa Vũ Quốc Trung

 

 

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Cách tập luyện đẩy lùi cơn chóng mặt
SKĐS - Thường người bệnh lo lắng, sợ hãi nhiều hơn là thực sự có một tổn thương thực thể. Gặp các loại chóng mặt kịch phát theo tư thế như trên, có thể chữa bệnh qua 3 giai đoạn:
Chóng mặt, bệnh hay tấn công người cao tuổi
SKĐS - Chóng mặt là một triệu chứng chủ quan của người bệnh. Người bệnh cảm thấy mọi vật quanh mình quay tít hoặc bản thân bị quay như đứng giữa một cơn lốc,
4 nhóm thuốc điều trị chóng mặt
SKĐS - Chóng mặt là chứng bệnh rất thường gặp có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng thường xảy ra ở người cao tuổi và nữ nhiều hơn nam.
Lý giải nguyên nhân chóng mặt
SKĐS - Chóng mặt là chứng bệnh rất thường gặp có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng thường xảy ra ở người cao tuổi và nữ nhiều hơn nam.
Chóng mặt và rung giật nhãn cầu, bệnh gì?
SKĐS - Cháu 18 tuổi, đã 2 năm nay cháu có tình trạng chóng mặt nhẹ (mất thăng bằng) với tần suất khoảng 3-6 tháng/lần.
Chóng mặt, cần làm gì?
SKĐS - Chóng mặt là một ảo giác, bệnh nhân cảm thấy xung quanh hoặc bản thân xoay tròn; khi nặng thường kèm theo nôn và người bệnh có thể ngã khi đi.
Dược thiện trị hoa mắt chóng mặt
SKĐS - Hoa mắt chóng mặt thuộc chứng huyễn vựng trong Đông y, thường gặp ở người thiếu máu, trúng độc, cảm cúm...
Nguyên nhân nào gây chóng mặt?
SKĐS - Chóng mặt là một triệu chứng có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng ở người cao tuổi (NCT) có tỉ lệ cao hơn và nguy hiểm hơn. Vì vậy, NCT không nên chủ quan.
Chóng mặt, mắc bệnh gì?
SKĐS - Tôi 62 tuổi, gần đây hay bị chóng mặt, có lúc người như quay cuồng, nôn nao khó chịu, nhất là sáng ngủ dậy.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm