Hà Nội

Nam giới có nguy cơ mắc bệnh tim dễ bị rối loạn cương dương

16-07-2018 2:13 PM | Sức khỏe sinh sản

SKĐS - Nghiên cứu mới chỉ ra rằng những người đàn ông có nguy cơ bị bệnh tim thường dễ bị rối loạn chức năng cương dương.

Nam giới có nguy cơ mắc bệnh tim dễ bị rối loạn cương dương

 

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng tất cả những người đàn ông có nguy cơ mắc bệnh tim cao đều báo cáo tình trạng rối loạn chức năng tình dục.

Ngược lại, chỉ có 15 phần trăm nam giới có nguy cơ mắc bệnh tim thấp phàn nàn về khả năng cương cứng.

Các nhà khoa học cho rằng lưu thông máu giảm có thể giải thích mối liên quan giữa hai tình trạng.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Northwestern tập trung vào bảy yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim: huyết áp cao, cholesterol tăng cao, lượng đường trong máu cao, thừa cân hoặc béo phì, thiếu hoạt động thể chất, chế độ ăn kém và hút thuốc lá.

Họ đã theo dõi 1.136 nam giới trong một thập kỷ, bắt đầu từ đầu những năm 1960 để xem có nhiều yếu tố nguy cơ hơn, hoặc sức khoẻ tim mạch kém có ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển rối loạn chức năng cương dương.

Khi bắt đầu nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã cho điểm những người tham gia về từng yếu tố nguy cơ.

Sau đó sắp xếp những người tham gia thành ba nhóm từ thấp nhất đến cao nhất có nguy cơ mắc bệnh tim.

Vào cuối giai đoạn nghiên cứu, 526 người trong số họ bị rối loạn cương dương.

Tình trạng này xảy ra ở tất cả những người đàn ông có nguy cơ tim mạch cao nhất so với chỉ 15% ở nhóm có nguy cơ thấp nhất.

Một giả thuyết cho rằng bệnh tim dẫn đến chức năng mạch máu kém. Điều này làm gián đoạn dòng máu tới dương vật, dẫn đến rối loạn cương dương.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu chỉ đánh giá chức năng cương dương một lần, do vậy không thể đánh giá được những thay đổi của các yếu tố nguy cơ bệnh tim qua thời gian có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục như thế nào.

Nghiên cứu này cho thấy những người ít có nguy cơ mắc bệnh tim hơn và có những hành vi lành mạnh hơn (không hút thuốc, có chế độ ăn uống lành mạnh) cũng ít bị rối loạn chức năng cương dương sau này.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Hypertension của Mỹ.


BS. Thu Vân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH