Hà Nội

Nam Định ghi nhận thêm 7 ca bệnh ngoài cộng đồng, nhiều học sinh phải nghỉ học

26-10-2021 2:56 PM | Y tế

SKĐS - Liên quan đến ca mắc COVID-19 cộng đồng là nhân viên Ngân hàng, TP. Nam Định đã khẩn trương truy vết và bước đầu xác định có thêm 7 trường hợp dương tính với SARS-COV-2 là hàng xóm của bệnh nhân này.

Trước đó chiều 25/10, TP Nam Định ghi nhận 1 ca mắc mới ngoài cộng đồng là bệnh nhân NVĐ, ở khu đô thị Thống Nhất, phường Lộc Hạ, là nhân viên Ngân hàng SHB, Chi nhánh Hà Nam.

Bệnh nhân này sau khi test nhanh có kết quả dương tính tại 1 phòng khám trên địa bàn đã được xét nghiệm PCR và cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Nam Định thêm một ổ dịch cộng đồng, nhiều học sinh phải nghỉ học - Ảnh 1.

Thêm 1 ổ dịch cộng đồng, TP. Nam Định khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan.

Trung tâm Y tế TP Nam Định đã khẩn trương điều tra truy vết các trường hợp liên quan, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Tối muộn 25/10, theo thông tin nhanh của Sở Y tế Nam Định, đã có thêm 07 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, liên quan đến bệnh nhân này.

Đáng lưu ý, qua điều tra truy vết, ngành y tế Nam Định cùng cơ quan chức năng cũng đã xác định được hơn 40 trường hợp khác đã tiếp xúc gần với bệnh nhân NVĐ ở nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn TP Nam Định và các huyện Vụ Bản, Ý Yên… trước khi người này được xác định dương tính.

Trong số 8 hàng xóm của bệnh nhân NVĐ có 1 giáo viên đứng lớp dạy nhiều học sinh. Ngày 26/10 nhà trường đã ra thông báo cho học sinh nghỉ học.

TP Nam Định đã khẩn trương phong tỏa đường Lê Tiến Phục và đường Sơn Nam, phường Lộc Hạ, TP Nam Định, gồm 32 hộ 134 nhân khẩu và đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan, xác minh các trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tạm thời và tiến hành phun khử khuẩn các địa điểm bệnh nhân có mặt.

Xem thêm video được quan tâm:

6 biện pháp đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19


T.Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH