Hà Nội

Nam Định: Bé trai chào đời với cân nặng khủng 6,1 kg

26-02-2016 10:02 PM | Thành tựu y khoa

SKĐS - Kết quả siêu âm, cháu bé có cân nặng khoảng 5kg nhưng sau khi mổ, cả ekip đều ngạc nhiên khi cháu bé có cân nặng 6,1 kg.

Trao đổi với phóng viên, anh Trần Tất T (40 tuổi) ở Trực Ninh, Nam Định – bố cháu bé cho biết, vợ anh chuyển dạ vào 7h sáng ngày 25.2 ở quê. Sau đó, gia đình đưa chị đến Bệnh viện Đa khoa Công an tỉnh Nam Định chuẩn bị sinh cháu.

Cháu bé sơ sinh nặng 6,1kg có tên là Trần Tất Quang.

Các bác sĩ ở khoa sản Bệnh viện Đa khoa Công an tỉnh Nam Định chụp ảnh với cháu bé 6,1kg.

Thời kỳ mang thai, con anh được các bác sĩ chẩn đoán có cân nặng khoảng 4,3 – 4,5 kg. Tuy nhiên, khi vào bệnh viện, các bác sĩ thăm khám và xác định thai nhi có cân nặng hơn 5kg.

Vào khoảng hơn 9h sáng, vợ anh được chuyển vào phòng mổ chuẩn bị các thủ tục và sinh cháu. Đến 9h30 sáng 25.2, chị Nguyễn Thị T (32 tuổi) sinh cháu Trần Tất Quang ở tuần 40 bằng phương pháp sinh mổ, cháu nặng 6,1kg.

“Khi đón con từ tay bác sĩ và được thông báo cháu nặng 6,1kg khiến tôi giật mình. Cháu nặng cân hơn mức cân dự sinh của bác sĩ siêu âm trước đó. Với mức cân của cháu, gia đình tôi đã phải đi mua mới toàn bộ quần áo cho cháu” – Anh T tươi cười nói.

Nói về ca mổ sinh thiên thần 6,1kg, bác sĩ Trần Thị Huyền Trang – Khoa sản, Bệnh viện Đa khoa Công an tỉnh Nam Định chia sẻ, quá trình mổ lấy thai không có gì khó khăn. Tuy nhiên, khi đưa cháu lên cân, cả ekip đều bất ngờ, cháu bé nặng 6,1kg. Cháu bé đã khóc rất to khi được mổ ra khỏi bụng mẹ.


Thanh Loan-Vy Nguyễn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH